Phòng tắm ngày nay không chỉ là nơi sinh hoạt đơn thuần mà còn là nơi để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhiều gia đình đã rất chú trọng đến không gian phòng tắm và thiết kế chúng thật tiện nghi, ấn tượng. Nhưng với những phòng tắm có diện tích nhỏ thì nên thiết kế như thế nào để không gian phòng rộng hơn, gọn gàng và thoáng đãng hơn bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây của những chuyên gia thiết kế nội thất đã được tổng hợp những ý kiến của những nhà thiết kế khác nhau.

Thực chất các phòng tắm nhỏ có không gian rất hạn chế do đó chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

1. Kích thước gạch ốp

Gạch ốp lát chi phối màu sắc toàn bộ phòng tắm. Với phòng tắm diện tích hẹp bạn không nên chọn gạch chia ô quá nhỏ hãy sử dụng gạch ốp hình chữ nhật để cho cảm giác phòng rộng hơn.

Với gạch lát nền ta sử dụng gạch ô vuông có khổ rộng như gạch to khổ 40 – 45 như vậy sẽ có lợi cho không gian phòng tắm.

2. Màu sắc của gạch ốp, gạch lát nền

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn những gạch ốp có màu sắc nhã nhặn, bởi vì không gian nhỏ thì chúng ta ưu tiên đến việc làm cho không gian ấy thông thoáng nên việc các bạn sử dụng gạch có họa tiết đậm màu hay quá rối thì vô hình chung sẽ làm cho không gian bị co hẹp lại.

Trong trường hợp các bạn muốn nhấn vào các họa tiết như hoa hay các mảng trang trí đặc biệt chúng ta cũng nên cân nhắc để chỉ cho vào những khu vực như là phần vòi hoa sen hay các đường diềm xung quang thì không gian cảm giác sẽ không bị rối mắt, không bị cảm giác phân khu và quan trọng nhất là không làm cho các thiết bị nội thất bị chìm xuống. Và nên chọn những loại gạch men có màu sáng hay họa tiết nhẹ nhàng để làm sáng không gian phòng tắm.

3. Thiết bị phòng tắm tích hợp nhiều công năng

Với các phòng tắm nhỏ các bạn nên sử dụng các thiết bị có khả năng tích hợp nhiều công năng. Phần gương trên lavabo các bạn có thể sử dụng kệ, tủ để các bạn bày tất cả dầu gội, sữa tắm, những vật dụng nhỏ như sữa rửa mặt hay các đồ lưu kho vào đó hoặc bạn có thể gia cố thêm những giá nhỏ để vào trong góc.

Tuy nhiên, với tất cả những chi tiết đó bạn nên cân nhắc về mặt tỉ lệ. Những thiết bị vệ sinh với những công năng tích hợp của nó sẽ tiết kiệm được diện tích và làm cho phòng tắm ngăn nắp hơn. Yếu tố ngăn nắp rất quan trọng với không gian nhỏ để người dùng có cảm giác không bị quá trật trội.

4. Vật liệu trang trí

Để phòng tắm trở thành nơi ấn tượng trong ngôi nhà của gia đình mình thì các bạn đừng quên sử dụng vật liệu trang trí. Ví dụ các bạn có thể sử dụng các lọ thủy tinh để cắm hoa tươi hay đồ để kem đánh răng, bàn chải bằng những vật dụng xinh xắn.

Trên các giá kệ bạn hoàn toàn có thể bày các chậu cây xanh nhỏ nhắn. Tất cả những yếu tố đó nó sẽ hỗ trợ để khi chúng ta bước vào phòng tắm nhỏ nhắn ấy chúng ta không có cảm giác nó quá chật mà lại có cảm giác là nó rất xinh xắn.

Nếu các bạn thực sự quan tâm đến khu nhà tắm và coi nó là không gian quan trọng trong căn hộ thì hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tìm cho mình những giải pháp tốt nhất để làm cho phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

Theo Hải Yến