Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, đệm màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Dưới đây là những bước vô cùng đơn giản tạo lên sự lãng mạn cho căn phòng và sự tiết kiệm tối đa nhất cho các cặp đôi.

Chọn giường: hai bạn nên lựa chọn mẫu dáng và thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân cũng như kích cỡ cuẩ phòng. tuy nhiên kích cỡ tối thiểu là chiều rộng phải được 1,6m ( có thể rộng hơn nếu muốn). Hai bạn cũng nên cân nhắc chọn giường hợp phong thủy cho cuộc sống mặn nồng.

Chăn ga: xu hướng hiện nay là gam màu nhẹ nhàng và lãng mạn như màu hồng, màu tím, màu kem và màu trắng,… đây là những màu mang lại cảm giác thoải mái , dễ chịu và tạo bầu không khí lãng mạn cho phòng tân hôn. Nhưng hai bạn nên chọn màu theo mệnh để phòng cưới thêm phòng thủy.

Chọn đệm: Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh cũng là một vấn đề tâm linh mà các cặp vợ chồng nên chú ý. Chọn mua đệm có màu sắc hài hòa và hợp sở thích, đồng thời tương thích với mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho vợ chồng bạn. Cụ thể như sau: Mệnh mộc hợp màu xanh; mệnh kim hợp màu trắng, màu vàng; mệnh thủy thì hợp màu trắng; mệnh hỏa tương thích với màu xanh, màu đỏ và hồng; còn mệnh thổ hợp màu hồng, vàng, đỏ. Và để tăng thêm sự thoải mái và êm ái cho bề mặt giường, đa số các nhà sản xuất đều thêm vào lớp bọt bông và lớp lót vào mặt trên của đệm (còn gọi là tấm lót đệm). Trước khi mua tấm trải giường, hãy đo từ đầu tới cuối của tấm đệm để bạn lấy kích thước hợp lý của tấm ga trải giường và chăn.

Chọn đệm nên chọn những loại đệm gấp là rất hợp lý, tiện ích khi sử dụng.

Kim ( kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sinh vượng ( hoàng thổ sinh kim). Những màu này luôn mang lại niềm vui , sự may mắn. tuy nhiên mệnh kim phải tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím.( hồng hỏa khắc kim)

Mộc ( cây cỏ) : màu xanh, màu lục. bạn mệnh mộc nên sử dụng tone màu xanh ngoài ra kết hợp với tone màu đen , màu xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc). những người mệnh mộc nên tránh những gam màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc mộc).

Thủy ( nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh thủy nên sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm( nước đen sinh mộc). mệnh thủy nên tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (hoàng thổ khắc thủy).

Hỏa(lửa): màu đỏ, màu tím. Mệnh hỏa nên sử dụng tone màu đỏ, màu hồng, màu tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh(thanh mộc sinh hỏa). mệnh hỏa tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm( nước đen khắc hỏa).

Thổ (đất) màu nâu, vàng, cam. Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng đất , màu nâu ngoài ra kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím(hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh là màu kiêng kỵ mà mệnh thổ tránh dùng(thanh mộc khắc thổ).

Theo Hải Yến