Vừa có thể chắn những tia nắng mùa hè vừa có thể giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng mặt trời. Đó chính là khả năng chỉ có ở rèm ren. Khi bạn mở rèm ra và để im như thế bạn sẽ được trải quan khoảng thời gian vui vẻ trong một căn phòng sáng sủa. Trong bài này , tôi muốn giới thiệu tới các bạn những phong cách rèm ren phổ biến.

Ưu điểm của rèm ren

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Nếu rèm vải dày sử dụng vào ban đêm thì rèm vải ren sử dụng vào ban ngày. Nếu không có rèm thì từ bên ngoài sẽ nhìn thấy hết bên trong căn phòng phải không?. Tuy nhiên , nếu ban ngày mà đóng rèm lại và để im như thế thì ánh sáng mặt trời sẽ không vào phòng được. Chính vì thế rèm ren sẽ khắc phục điều đó vào ban ngày. Nếu sử dụng rèm ren thì ánh sáng mặt trời có thể len lỏi vào phòng được, bên ngoài sẽ không thể nhìn vào bên trong phòng nhưng từ bên trong có thể nhìn ra phía bên ngoài.

Các loại rèm

Rèm xuyên thấu

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Đây là loại rèm mang cảm giác xuyên thấu sử dụng loại sợi polyester. Điểm đặc trưng của loại rèm này là siêu nhẹ, chạm vào rất là mềm mại, dễ chịu và độ bóng nhẹ chính là điểm thu hút của loại vải này.

Style phổ biến

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Đây chính là loại vải mềm mại nên người  ta đã sử dụng tới 3 đến 4 lớp vải. Sử dụng nhiều lớp vải có thể tạo nên một style rất đẹp nhưng loại này không thích hợp dùng cho cửa sổ có bề ngang quá dài.

Loại vải mang cảm giác xuyên thấu chính là vải mỏng. Tuyệt vời hơn thế nữa là loại vải này rất dễ sử dụng.

Sản phẩm thường được sử dụng

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Loại vải này có thiết kế thêu những hoa văn cây cối ở phía dưới chân rèm.Hơn nữa , không có nếp gấp ở các tà(vạt). Có một điểm thu hút nữa là người ta gia công thêm một đường may ở dưới chân rèm để tránh trường hợp vải bị xơ.

Loại màn này tạo ra một không gian rất tự nhiên phải không?

Rèm  thêu

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Những hoa văn này được thêu bằng máy

Các loại rèm ren

Là loại rèm mà ren được dệt bằng máy dệt kim sản xuất hàng loạt gọi là máy dệt kim. Vừa có thể dệt vải đồng thời có thể thêu thêm hoa văn.

Rèm ren có họa tiết nhỏ.

Là loại ren chứa những họa tiết nhỏ trong khi thêu cutwork. Loại ren này phù hợp với rèm ở các quán cà phê hay rèm mang phong cách đồng quê.

Rèm ren hóa chấtMẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Sau khi thêu lên vải, ngâm vải trong hóa chất, sau đó sẽ tạo ra được loại vải mà có hình thù giống ren ở trên. Phần chỉ còn lại với phần đã ngâm sẽ tách biệt ra rất đẹp, vừa mang một ấn tượng tinh tế vừa có thể tạo ra họa tiết ren rõ ràng, đấy chính là điểm đặc trưng nó.

Những phong cách rèm ren phổ biến

Phong cách ren toàn bộ

Mẫu rèm ren đẹp cho cửa sổ

Thông thường, có nhiều người treo rèm vải dày trong phòng nhưng cũng có trường hợp sử dụng  rèm ren có những họạ tiết đẹp vậy thì phong cách  ren toàn bộ rèm sẽ rất phù hợp với những căn phòng đó.

Không chỉ ban ngày mà ban đêm cũng có thể thưởng thức được vẻ đẹp của những họa tiết ren đó.

Rèm  ren và rèm cửa kết hợp

Sử dụng các trục ở cửa sổ và treo rèm vào bên trong như vậy sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Phong cách rèm kiểu này sẽ tạo ấn tượng gọn gàng hơn cho căn phòng của bạn.

Bạn hãy sử dụng rèm cửa để che căn phòng của mình và hãy tìm cho mình một chiếc rèm ren mà bạn yêu thích. Hãy trải nghiệm mùa hè tươi sáng bằng cách đắm chìm trong ánh sáng mặt trời.

Nguồn: iemo.jp