Trong thiết kế thiết kế thời trang phong cách tone sur tone đang lên ngôi trở thành hiện tượng hot được nhiều người săn đón hiện nay thì phong cách thiết kế nội thất lại đi ngược lại, các nhà thiết kế lại dùng sự đối lập để tạo lên sự khác biệt.

Việc sử dụng màu đen trắng trong thiết kế phòng ngủ không hề dễ vì chúng ta luôn phải kiểm soát được sắc độ, mật độ sử dụng đồ nội thất trong căn phòng. Vậy lựa chọn và kết hợp 2 tone màu này như thế nào để tạo ra được một không gian ngủ không mất đi sự ấm cúng mà vẫn tạo ra được sự thư giãn tuyệt vời, một cảm giác mới mà bạn chưa bao giờ có.

Yếu tố thứ nhất, đó là lựa chọn gam màu chủ đạo. Theo như các nhà thiết kế thì trong trường hợp này, các bạn nên chọn màu trắng làm nền chính, chỉ sử dụng màu đen giống như điểm nhất điểm xuyết sự trang trí vào thôi. Nếu các bạn sử dụng căn phòng toàn bộ màu đen thì không gian sẽ bị thu hẹp lại và gò bó và tạo cho căn thêm cảm giác tối tăm như thế chúng ta càng không kiểm soát được gam màu sắc của căn phòng.

Ví dụ, khi các bạn sử dụng 1 mảng tường nhấn đầu giường trang trí gam màu sẫm là màu đen thì trần và các mảng tường còn lại các bạn nên sử dụng màu trắng và các thiết bị nội thất cũng nên sử dụng màu trắng, như vậy sự tương phản tạo ra sẽ đưa ra hiệu quả tốt nhất khi chúng ta sử dụng 2 tone màu này.

Yếu tố thứ 2 là về các thiết bị nội thất cũng như đồ trang trí nội thất phòng ngủ. Vì chúng ta sử dụng 2 gam màu đen trắng làm chủ định nên khi sử dụng các đồ trang trí, các bạn nên chọn lọc sao cho 2 tone màu này mật độ sử dụng cân bằng tự hỗ trợ lẫn nhau và tăng hiệu ứng màu hiệu quả nhất. Ví dụ, khi các bạn sử dụng nền mảng tường đầu giường màu đen thì gường các bạn nên sử dụng màu trắng toàn bộ, gối giường các bạn sử dụng kết hợp màu đen trắng, hai màu này sẽ được sử dụng 1 cách cân bằng , bổ trợ lẫn nhau và tạo ra không gian không bị rối, nên sử dụng các gối có màu sọc kẻ đen trắng hay kẻ caro như vậy sẽ kết hợp ăn ý với màu giường và màu tường nhà.

Nếu sử dụng 2 màu đen trắng không cân nhắc và lựa chọn nhiều chi tiết rườm rà thì nó sẽ bị rối và hiệu ứng căn phòng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Yếu tố thứ 3 là không nên sử dụng các gam màu trung gian. Với phòng ngủ màu đen trắng thì chúng ta nên hạn chế sử dụng các màu trung gian, đặc biệt là sử dụng những màu be, vàng nhạt hay hồng, hoặc bất kể màu gì ở giữa trắng và đen vì như vậy 2 màu đen trắng sẽ mất đi tính cạnh tranh. Đặc biệt khi chúng đặ cạnh nhau, nếu như chúng ta mong muốn muốn đưa 1 màu vào thì cần kiểm soát màu đó, ví dụ chúng ta đưa 1 bình hoa màu hồng hoặc màu cam vào nhưng độ màu hồng hay cam đó cũng phải tương đối mạnh mẽ để chúng hòa được vào với 2 màu đen trắng mà chúng ta đang sử dụng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để kết hợp ăn ý giữa hai tone màu đen trắng cho phòng ngủ của các bạn. Các bạn có thể sử dụng những gợi ý trên để tạo cho căn phòng của mình trở lên cá tính hơn, ấm áp hơn hay còn được mang ý nghĩa đối lập tạo sự phá cách cho không gian.