Trong những đồ nội thất của nhà bạn sẽ không tránh khỏi có những đồ đã từ rất lâu, nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể bỏ nó, có thể là đồ kỷ niệm của người mà bạn thương yêu để lại, hay chỉ đơn giản vì bạn thích chúng nên không muốn vứt bỏ. Nhưng bạn lại không biết xếp chúng ở đâu cho hợp với những đồ nội thất hiện tại trong nhà, hoặc sự kết hợp của chúng sẽ trở lên lộn xộn vì thuốc 2 trường phái, phong cách khác nhau. Đừng lo lắng về vấn đề đó. Dưới đây là một số cách phối hợp giữa cái cũ và cái mới, để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt hơn, và những đồ nội thất không bị lạc lõng với nhau.

Những quyển sách cũ kĩ, bạn muốn giữ lại chúng những lại không biết nên để đâu cho phù hợp và gọn căn nhà. Mình sẽ mách nhỏ bạn nho nhỏ, Bạn hãy làm thêm một giá sách có thể di chuyển được trước lối đi lên tầng 2. Trước khi giá sách được kéo ra trong cả căn phòng như một thưu viện sạch có đầy đủ loại sách àm bạn yêu thích, nhưng khi giá sách được kéo ra, thì lối dẫn đi lên cầu thang làm cho bạn có cảm giác như căn nhà có rất nhiều bí mật để khám phá. Một căn hầm bí mật của riêng bạn, một nơi riêng tư để ẩn mình những lúc muốn bỏ trốn nơi đô thị xa hoa.

Hay chiếc tủ consol này đã quá cổ so với phong cách hiện đại của ngôi nhà, nhưng bạn cũng đừng vội vứt chúng bởi có thể căn nhà của bạn sẽ tạo được những đường nét phong phú nhờ vẻ đẹp cổ xa xưa của chúng và không những thế bạn còn có thể để được vô và vận dụng nhỏ nhắn mà hay dùng tới.

Hãy để gọn nó vào một góc tường nhà bạn để làm tủ góc đựng đồ và dùng thêm những vật décor trang trí lạ mắt để hợp với kiểu cổ xưa của chiếc tủ. Và không thể thiếu một chiếc thảm thổ cẩm đầy màu sắc để tôn thêm vẻ cổ kính.

Chiếc bàn ăn này có vẻ đã cũ kĩ nhưng lại khá hợp với những đồ thổ cẩm, viền sọc và tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp chúng cùng những đồ gỗ hay mây tre đan trong nhà bạn. Bạn sẽ không còn cảm thấy căn nhà bị cứng nhắc nữa mà thay vào đó sẽ là vẻ đẹp gần gũi êm đềm của quê hương.

Những chiếc ghế nhỏ xinh hay là những chiếc bàn dạng, tròn bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để tút tát lại thì chúng sẽ trở lại khác biết hơn rất nhiều, sẽ kiểu cách hơn và phù hợp với sofa màu trắng và tường nhà.

Với chiếc bàn cũ này bạn không cần cố làm cho nó mới lại đâu, sao không thử theo cách “gió chiều nào che chiều ấy” nó đã cũ rồi sẽ làm cũ hơn nữa và kết hợp cùng những tone gỗ màu đậm của ghế, cả những vật dụng kim loại như bóng đèn trần cũng làm kiểu cách đưa ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, điều đó sẽ làm tươi mới hơn ngôi nhà của bạn.

Theo Hải Yến