Bạn luôn bị cuốn hút bởi quy tắc 80/20. Nhưng bạn không biết làm thế nào để áp dụng nó vào cuộc sống hay công việc của mình. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Quy tắc 80/20 là gì?

quy tắc 80 20

Quy tắc 80/20 còn được gọi là nguyên tắc Pareto hoặc quy luật số ít, về cơ bản có nghĩa là trong nhiều trường hợp, 80% tác động đến từ 20% nguyên nhân. Tên nguyên tắc Pareto xuất phát từ nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto, người đã khám phá ra nguyên tắc này sau khi nhận ra rằng khoảng 80% đất đai ở Ý thuộc sở hữu của 20% dân số, và ông vẫn tiếp tục quan sát mô hình tương tự trong các tình huống khác nhau.

2. Làm thế nào bạn có thể áp dụng quy tắc 80/20?

Quy tắc 80/20 buộc bạn phải đặt những câu hỏi mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến, và điều này thật tuyệt vời! Nếu bạn học cách sử dụng phương pháp này một cách khôn ngoan, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết sâu sắc về cách bạn nên ưu tiên thời gian và dự án của mình.

Sau khi bạn phân tích các ưu tiên và kết quả của mình, bạn có thể bắt đầu tập trung vào đúng chỗ. Điều này có thể được áp dụng trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống của bạn bao gồm cả công việc của bạn. Ví dụ: nếu 20% nhiệm vụ của bạn đang mang lại 80% kết quả dự án, bạn có thể cân nhắc việc ưu tiên trong những nhiệm vụ cụ thể đó.

Bạn cũng có thể ghi nhớ 80% bạn có thể loại bỏ, suy nghĩ lại hoặc chuyển giao để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: xóa các ứng dụng bạn không sử dụng trong điện thoại của mình thì sao? Làm thế nào về việc đưa ra mục đích cho phần lớn quần áo chúng ta không mặc? Hủy đăng ký 80% bản tin của bạn vì chúng tôi có xu hướng thực sự chỉ sử dụng 20% ​​trong số đó…

Sau khi phân tích tính huống của bạn và đưa ra tỷ lệ cụ thể của bạn (cho dù là 80/20, 90/10, 60/40), bạn cần bắt đầu thay đổi các tỷ lệ đó. Bạn có thể làm điều đó bằng cách giảm lượng thời gian bạn dành cho những thứ không mang lại cho bạn phần lớn kết quả (hoặc thậm chí là hạnh phúc) và tăng lượng thời gian dành cho những dự án mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn và là những dự án đam mê của bạn

Một điều khác bạn có thể làm là đánh giá nhu cầu và tài sản của mình. Mong muốn của bạn lớn hơn nhu cầu của bạn? Bạn có thể tự hỏi bản thân rằng liệu những nhiệm vụ / công việc của bạn có mang lại cho bạn 80% kết quả không? Xem xét câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng và hiểu biết sâu sắc. Suy nghĩ về sản phẩm của mình, nếu bạn phát hiện ra rằng 80% người dùng chỉ sử dụng 20% ​​các tính năng của sản phẩm, bạn có thể sẽ nhận được một số thông tin chi tiết và suy nghĩ về cách bạn nên ưu tiên các tính năng cụ thể nào đó.

áp dụng 80 20

Các bước áp dụng Quy tắc 80/20

  • Xác định tất cả các nhiệm vụ hàng ngày / hàng tuần của bạn.
  • Xác định các nhiệm vụ chính.
  • Những nhiệm vụ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn là gì?
  • Suy nghĩ về cách bạn có thể giảm bớt hoặc chuyển giao những công việc mang lại cho bạn ít lợi nhuận hơn.
  • Lập kế hoạch để làm nhiều việc hơn mang lại nhiều giá trị hơn cho bạn.
  • Sử dụng 80/20 để ưu tiên cho bất kỳ dự án nào bạn đang thực hiện.
  • Đặt kế hoạch tập trung vào các hoạt động tạo ra nhiều kết quả nhất.

3. Cách đặt mục tiêu dựa trên Quy tắc 80/20

Xác định các nhiệm vụ chính của bạn: Lập danh sách các ràng buộc của bạn. Điều gì của bạn đang cần ưu tiên và ngăn cản bạn? Cùng với điều đó, bạn lập một kế hoạch để thực hiện nó. Tận dụng cơ hội này để làm rõ các mục tiêu và tầm nhìn. Đây cũng là cơ hội để bạn nhận ra và đưa ra giải pháp.

Sử dụng phương pháp 80/20. Sau khi bạn đã đánh giá các mục tiêu và nhiệm vụ của mình bằng cách sử dụng phương pháp 80/20, việc tập trung vào những điều phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì bạn sẽ tập trung vào những gì sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả nhanh hơn. Đây cũng có thể là một động lực khác để tiếp tục tập trung vào những gì quan trọng nhất.

Làm việc thông minh hơn. Đây phải là cơ sở thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta: đánh giá, ưu tiên, tập trung và liên tục làm việc. Đừng nản lòng, hãy làm việc thông minh hơn và giúp bạn hướng tới mục tiêu.

Qua những nôi dụng trên, hy vọng có thể giúp ích cho bạn phần nào trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy luôn theo dõi Không gian sống để cập nhật những bài viết hay nhất phù hợp với bạn. Nếu bạn là một nhà doanh nghiệp hay nhân sự muốn tìm hiểu thêm về cách quản trị thì có thể theo dõi BEMO ngay hôm nay nhé.