Nơi tiếp khách có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có cũng như hạnh phúc của gia đình. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy cho phòng khách.

  1. Vị trí
Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng

Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng. Ảnh: internet.

Phòng khách nên được đặt ở nơi có ít nhất hai bức tường bao quanh, tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong nhà. Một phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp nguồn năng tràn đầy sức sống mà không bị ngăn trở hoặc dần tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách tràn đầy sinh khí.

  1. Diện tích và nội thất

Hãy bày trí đồ đạc tránh bị rối mắt, không kê quá nhiều đồ làm không gian sống trong căn phòng bị chật chội. Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, để có một điểm tựa vững chắc không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực.

Bạn nên chọn màu sắc đồ đạc hài hòa với sơn tường và thảm. Có thể đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để căn phòng thêm tươi sắc và thơm mát.

Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng.

Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng. Ảnh: internet.

  1. Trang trí nội thất theo la bàn phong thủy

Với người mệnh thủy, gia chủ có thể treo tranh thác nước, suối nguồn hoặc hình ảnh con thuyền hướng về phía người xem. Bạn có thể đặt một bình thủy sinh hoặc chậu cá cảnh bên trong nuôi 8 chú cá vàng và một cá đen, đặt một hòn non bộ nhỏ có dòng nước chảy về hướng căn phòng. Nên sử dụng sắc lam và  màu đen chủ đạo trong đồ đạc. Đối với người mệnh hỏa, bạn nên đặt những cây nến lớn, đẹp mắt; sử dụng đồ đạc bằng gỗ và có màu sắc như đỏ, hồng, da cảm và lục. Với hướng đông và đông nam (năng lượng mộc, thổ), gia chủ nên treo những bức tranh có khung gỗ, kê giá sách bằng gỗ, sử dụng màu lục và nâu là chính.

Và người mệnh kim, gia chủ nên sử dụng tất cả đồ đạc bằng kim loại như khung tranh, đế nến và sử dụng các màu sắc chủ đạo như màu đồng, lam, vàng, xám. Đối với hướng đông bắc và tây nam (năng lượng thổ), gia chủ nên đặt những loại đá quý, khoáng sản, đồ gốm sứ hoặc thủy tinh, pha lê và sử dụng các tông màu như màu đất sét, nâu vàng, đỏ.

  1. Sử dụng các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng
Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng.

Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng. Ảnh: internet.

Để gia tăng thịnh vượng, giàu có cho gia đình, trên bàn khách, gia chủ có thể đặt những vật như tiền xu mạ vàng hay thỏi vàng, đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh đặt dưới sàn nhà hoặc bên trái phòng.

  1. Thiết kế ánh sáng phù hợp
Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng.

Phong Thủy Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng. Ảnh: internet.

Gia chủ nên bố trí phong phú các nguồn sáng như đèn bàn, đèn trần, đèn ốp tường và cửa sổ hợp lý để hứng ánh sáng và không khí tự nhiên, đặc biệt nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên sẽ làm căn nhà của bản không bị nhân tạo hoàn toàn. Cần lưu ý, không nên thiết kế hai hay nhiều cửa sổ trong phòng khách cùng một lúc để tránh các nguồn năng lượng không bị tiêu hao hoặc gây nên tình trạng quá nhiều nguồn năng lượng gây lên xung khắc nhau, làm cho không gian bị rối mắt trở lên phản cảm với người nhìn.

Nguyên tắc phòng khách phong thủy quan trọng là hướng, cách bày trí đồ nội thất hợp lý và trên hết là tạo tâm lý thoải mái cho đại gia đình. Chỉ như vậy, không gian trong phòng khách mới thực sự là nơi gặp gỡ vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của những người thân yêu, bạn bè.