Phong cách Bắc Âu là tuyệt đối phù hợp với những người thích và có đam mê về thiết kế nội thất. Vì vậy, hãy xem bài viết sau của chúng tôi nhé.

Những ví dụ thực tế về cách kết hợp những màu chủ đạo với màu trắng và màu tự nhiên

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Cách kết hợp của style Bắc Âu mà chúng tôi giới thiệu trong bài này không phải là cách kết hợp bằng cách áp dụng những đồ dùng theo thiết kế nội thất của Bắc Âu.Mà là đề xuất cách kết hợp bằng những đồ dùng hợp với style Bắc Âu. Hãy chú ý vào những chân trụ của đồ dùng ở trong bức ảnh. Đây là cách kết hợp theo phong cách Bắc Âu bằng cách thống nhất đồ dùng có thiết kế chia nhỏ các trụ ra.

Tạo nên phong cách Bắc Âu bằng cách thống nhất các đồ dùng có thiết kế chân trụ

Những cái chân trụ của bàn ăn, chân ghế, chân của hộp đựng ti vi hay là chân trụ của bàn sinh hoạt, tất cả những chân của những đồ dùng này hãy thống nhất bằng cách thiết kế thu gọn bằng chân trụ tròn.

Tập hợp những chân trụ phía trước cùng với thiết kế hình tròn sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp.

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Kết hợp màu chủ đạo với màu trắng và màu tự nhiên

Trong cách kết hợp trong bài này, chúng ta có thể thấy là chiếc khung thép của cầu thang có màu trắng, cửa của không gian trống ở bên trái bếp cũng có màu trắng, chính vì thế nên kết hợp nội thất có màu trắng với bề mặt tường màu trắng.

Trong số các vật dụng có màu tự nhiên thì cách kết hợp mà mang lại cảm giác thống nhất toàn bộ các đồ dùng đó là dùng những đồ nội thất màu trắng như là những chiếc ghế màu trắng.

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Nếu bạn có một chiếc ghế đẩu tiện lợi thì bạn có thể dùng nó khi khách tới chơi hoặc dùng giống như một chiếc bàn nhỏ bên cạnh sofa

Ghế đẩu chính là vật dụng điển hình cho sự tiện lợi.

Khi tổ chức các bữa tiệc gia đình, như là tiệc sinh nhật của bọn trẻ hay là tiệc chúc mừng thì sẽ tiện lợi hơn nếu như có chuẩn bị những chiếc ghế. Những item thường được dùng khi tổ chức các bữa tiệc gia đình chẳng hạn như là những chiếc ghế đẩu dùng để ngồi làm việc hay những chiếc bàn phụ đặt bên cạnh sofa có thể làm dùng để những người được mời đến bữa tiệc ngồi

Mặc dù ngồi thì nhất định sẽ không được thoải mái nhưng mà vì bề mặt của những thứ đó bằng phẳng nên có thể dùng nó như những chiếc bàn phụ đặt bên cạnh sofa.

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Đây là hình ảnh theo phong cách thiết kế nội thất của Bắc Âu nhưng đồ dùng trong nhà lại sử dụng những đồ của công ty AKORU của nước Anh

 Những chiếc ghế đẩu “ stacking chair” của công ty AKORU của nước Anh có nguồn gốc từ thiết kế của Bắc Âu.

Nguồn gốc của thiết kế của những chiếc ghế theo kiểu Bắc Âu tôi nghĩ là ghế theo phong cách Windsor của nước Anh.( trên internet có web viết là thiết kế của vùng Bắc Âu chịu ảnh hưởng lớn từ những chiếc ghế mang phong cách Windsor)

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Trong số đó thì phong cách hợp mốt đó chính là ghế xếp stacking chair của công ty AKORU.

Dù kết hợp với phong cách Bắc Âu cũng hoàn toàn không thể nhận ra.

Ngoài ghế xếp stacking chair thì ghế lắc lư rocking chair cũng là một đề xuất cho bạn.

Nguồn: iemo.jp