Bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn tự xây dựng cho mình một không gian sống thật riêng biệt, làm nổi bật lên sở thích cũng như tính cách của bản thân. Chính vì vậy trong tuần này, chúng ta sẽ cùng khám phá chủ đề “Phá cách tạo nên không gian sống cá tính”.

Thứ nhất, đó là “phá vỡ nguyên tắc tất cả phải hoàn thiện giống nhau”: Điều này có nghĩa là không gian của bạn không nhất thiết phải đồng bộ nữa, bạn hoàn toàn không cần phải thống nhất chúng với nhau, ví dụ như trong căn nhà của bạn bao gồm nhiều phong cách thiết kế như của hiện đại, tân đại, hay tân cổ điển.

Sự kết hợp ngẫu nhiên của những đồ nội thất không theo một phong cách hay chủ để nào cũng làm cho không gian của bạn trở lên khác lạ. sofa mang phong cách đương đại, bàn coffee lại thuộc thể kiểu cách hiện đại, tủ consol lại cổ điển, dường như tất cả không ăn nhập với nhau nhưng chúng lại mang dáng vẻ mới lạ cho ngôi nhà.

Thứ hai, đó là cần phải “phá vỡ nguyên tắc tất cả mọi thứ phải phù hợp”: Bạn không cần phải hoàn thiện mọi thứ đồng bộ ton – sur – ton, phải chỗ này bà ăn màu cam thì bộ sofa của phòng khách cũng phải màu da cam hay thuộc gam màu nóng. Đi sang một không gian phòng khác như các bạn đang nhìn thấy, ở đây người ta thiết kế xây dựng theo một phong cách rất hiện đại, tuy nhiên lại đặt ở đây một cái bàn khá cũ mang phong cách Vintage. Điều này sẽ làm cho một người khách hay một ai đó đi vào phòng cảm giác được mắt nhìn, khoảng cách của mình dừng lại ở góc trang trí ấy giống như điều đặc biệt nhất trong căn phòng của bạn. Như vậy là bạn đang làm đúng, đang làm tốt, làm tới cái phong cách phá cách.

Thứ ba, đó là “phá vỡ nguyên tắc không sử dụng màu tối trong phòng nhỏ”. Thông thường, người ta thường hạn chế hoặc tránh sử dụng gam màu tối, màu sẫm trong phòng nhỏ. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng cách phối hợp để các tông màu ấy được nổi lên. Ví dụ trong không gian của phòng trẻ, bạn có thể sử dụng toàn bộ màu cam bên cạnh những màu đối chọi, đối kháng lại nó như màu xanh, xanh coban hoặc những màu mà thông thường chúng ta không sử dụng. Trong trường hợp này, những màu sắc đó sẽ có thể thay thế cho những vật dụng trung tính để khiến cho căn phòng có tính phá cách, có điểm dừng mắt, điểm trung chuyển để các màu được ăn khớp với nhau.

Cuối cùng là “phá vỡ nguyên tắc lấy màu trung tính làm nền”. Chúng ta không cần phải sử dụng đến những màu trung gian nữa, mà chúng ta sẽ sử dụng các tone màu đối chọi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là chúng ta phải hết sức thận trọng để làm sao sử dụng cho nhuần nhuyễn về màu cũng như sắc độ thể hiện để đảm bảo có tính tương thích nếu không chúng ta lại làm cho nó không tới cái sự phá cách mà nó chỉ có một cái sự lộn xộn trong phong cách thể hiện. Khi bạn muốn phá cách, bạn phải có chủ định. Ví dụ, bạn có thể có một cái sofa rất là hiện đại nhưng mà có thể những góc bạn có thể đặt cái tủ giả cổ hay là những cái tủ mà nó mang cái phong cách hơi Đông Dương một chút, nó cũng giúp tạo ra những không gian tương đối cá tính. Điều này sẽ nói lên cái thẩm mỹ, lựa chọn của bạn.

Bạn hãy thử tạo cho căn nhà của bạn một không gian khác biệt để cho cuộc sông thêm phần thú vị và mới mẻ. Một không gian cá tính không theo một khuôn mẫu ban đầu nào sẽ mang lại cảm giác tươi mới và sảng khoái sau những ngày làm việc gò bó.