1. Treo tranh tường bằng khung và thiệp

Nếu bạn thích thú với những tấm thiệp chúc mừng và muốn trưng bày chúng trên tường, hãy thử ý tưởng trang trí này. Hãy chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc tường, màu nền khung tranh, màu thiệp và kiểu khung tranh để làm nổi bật vẻ đẹp của những tấm thiệp và bức tường trang trí.

 1. Tự tạo giá treo đồ trang sức độc đáo

Thêm một ý tưởng khác dành cho các bạn nữ, đó là làm khung treo đồ trang sức tiện dụng và chắc chắn. Hoặc nếu bạn không thể mua được khung này ở cửa hiệu, bạn có thể tận dụng khung ảnh không dùng để tự chế giá treo độc đáo trên.

 1. Trang trí tường 

Chỉ cần bạn có một chút tinh tế trong chọn lựa màu sắc, bạn có thể tìm được một mẫu giấy dán tường phù hợp với không gian phòng và biến bức tường trang trí của bạn thực sự ấn tượng, bắt mắt và trở thành trung tâm của căn phòng.

 

 1. Làm đồ trang trí đặt bàn với lò xo

Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể tận dụng được những chiếc lò xo cũ để trang trí bàn? Sự thực là có. Hãy thử thực hiện ý tưởng này như hình minh họa dưới đây.

 1. Ốp tường

Ngoài việc dùng giấy dán tường, bạn cũng có thể ốp tường với gạch men. Tùy thuộc vào ý đồ thiết kế của bạn, bạn có thể tham khảo và chọn ra một mẫu gạch ốp tường phù hợp nhất cho tường phòng của bạn.

 1. Làm khung để tablet

Tablet có phải là vật “bất li thân” của bạn? Nếu bạn nghĩ một chiếc khung để đặt tablet là cần thiết, đây sẽ không phải là một ý tưởng tồi để bạn thực hiện ngay hôm nay.

 1. Kết hợp ghế dài và bàn tròn trẻ trung

Khu vực ngồi và thư giãn vô cùng quan trọng và bạn đừng bỏ qua một vài ý tưởng để “thổi hồn” cho khu vực này. Ví dụ, bạn có thể kết hợp ghế gỗ dài với gối ôm và bàn tròn cao thay vì đặt một bộ sofa cổ điển ở góc phòng.

 1. Bố trí góc văn phòng thông minh và cá tính

Bạn hoàn toàn có thể thuê thợ thiết kế một góc làm việc gọn gàng và thông minh như thế này. Điều quan trọng hơn cả là kiểu thiết kế nội thất này thể hiện được cá tính và phong cách của bạn.

 

 1. Làm bảng vải gắn tranh, thiệp  

Thêm một ý tưởng khác liên quan đến các bức tranh, nhưng khác với ý tưởng đầu tiên bạn có thể làm khung tranh rộng hơn, không kính và có lớp lót bằng vải để đính tranh bằng ghim nhỏ ở các góc.

 1. Lắp giá trưng bày cốc lọ

Đối với phòng bếp thì sao? Thay vì đặt bát, đĩa và lọ để đồ trong tủ kín cao, bạn có thể làm những giá dài, mở để trưng bày đồ phòng bếp và lấy chúng một cách dễ dàng khi cần.

 1. Tăng ánh sáng phòng với gương

Với những tấm gương nhỏ treo bằng khung trên tường thế này, căn phòng của bạn nhìn sẽ sáng sủa và sặc sỡ hơn.

 1. Kết hợp ghế sofa với gối ôm màu loang cổ điển

Nếu bạn thích một phong cách mang hơi hướng cổ điển, hãy nghĩ đến ý tưởng sắm một vài chiếc gối ôm vải màu loang ombre và đặt ở ghế sofa trong phòng khách.

 1. Tự làm khung ảnh dán tường

Đây là một ý tưởng vô cùng sáng tạo để bạn biến bức tường tẻ nhạt trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy màu, keo dán và một vài tấm ảnh nhỏ để thực hiện ý tưởng này.

 1. Sắm gương to 

Gương to là một vật hữu dụng trong việc làm tăng diện tích phòng. Ngoài ra, với gương và các họa tiết trang trí ở một vài kiểu gương độc đáo, chúng còn là yếu tố nghệ thuật tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.