Ngoài lớp kem nền và lông mày nổi bật thì việc có một hàng mi dài cong quyến rũ là một trong những bước trang điểm cơ bản. Để có một hàng mi cong dài như ý muốn thì bạn phải dùng mascara. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng thì nó có thể khiến bạn làm hỏng lông mi của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng mascara có thẻ làm hỏng mi măt của bạn.

Chọc thẳng đầu chuốt vào ống mascara

Nếu bạn nghĩ việc đâm thẳng đầu chuốt vào ống mascara thì sẽ giúp đầu chuốt lấy được nhiều mascara hơn thì bạn đã lầm việc việc đó sẽ khiến nhiều không khí chui vào ống việc này sẽ làm vi khuẩn vào ống nhiều hơn đồng thời dễ làm mascara bị khô. Thay vào đó bạn chỉ nên xoắn nhẹ rồi rút đầu chuốt ra khỏi ống.

Kẹp mi ngay sau khi bôi mascara

(Nguồn: internet)

Để chuốt mascara thì trước tiên bạn nên kẹp mi. Và nếu bạn có bỏ qua bước kẹp mi thì bạn cũng ko nên kẹp mi sau khi chuốt mascara.

Dùng mascara đã hết hạn

Bạn dùng cây mascara của mình đã hơn 3 tháng chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên đổi mascara ngay. Bởi lẽ khi bạn dùng mascara đã bị ẩm hoặc đầu chuốt lại tiếp xúc với lông mi thì chúng sẽ tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy bạn càng giữ nó lâu bao nhiêu thì nguy cơ mắt bạn viêm viêm nhiễm sẽ càng lớn bấy bấy nhiêu.

Ngủ với lớp mascara trên mặt

(Nguồn: internet)

Nếu bạn đi ngủ mà chưa tẩy lớp mascara đi thì nó có thể khiến bạn bị dị ứng và cũng có thể gây ra mụn đồng thời gây hại cho lớp lông mi của bạn.

(Nguồn: depcungban.vn)