Bạn nghĩ rằng mình không thể tiết kiệm được tiền? Đừng nghĩ như vậy, nguyên nhân nằm ở đâu đó trong ngân sách chi tiêu hằng ngày của bạn thôi. Không giữ được tiền đôi lúc là do chi phí cho những thứ cần thiết hằng ngày tăng. Nhưng quan trọng là bạn hãy tự tiết kiệm để có thể làm những thứ bạn đang thiếu, đang cần.

Bạn hãy tiết kiệm theo lời khuyên của chúng tôi

  1. Bỏ heo

Bạn hãy tiết kiệm 200 nghìn mỗi tháng, cố gắng vất vào trong đó 200 nghìn mỗi tháng, nhớ là nếu thiếu tiền chi tiêu hãy đi mượn và làm nhiều việc để để dành vào trong đó. Làm chuyên cần và thường xuyên, hãy nghiêm khắc với chính mình.

  1. Tiết kiệm tiền tăng lương, tiền thưởng

Hãy nhắm mắt với số tiền được tăng sau mấy tháng làm việc vất vả, hoặc tiền thưởng của bạn, để yên nó trong tài khoản hoặc gửi vào ngân hàng.

Thách thức bản thân

Khi  bạn đã làm được những bước nhỏ ở trên, bạn sẽ sẵn sàng để thách thức bản thân để tiết kiệm nhiều hơn, giống như những thử thách sau đây:

  1. Thử thách hóa đơn

Khi bạn bán thứ gì đó, hoặc làm những công việc vặt kiếm đươc tiền, bạn hãy bỏ vào con heo của mình 20 nghìn, nhiều người sẽ bỏ tận 100 nghìn, nhưng đối với tôi 100 nghìn nhiều quá.

  1. Thử thách hằng đêm

Hằng đêm, bạn hãy lấy một tờ tiền trong ví của mình ra và chọn ngẫu nhiên một con số trong dãy serie trên đó,trúng số nào thì bạn hãy bỏ vào heo số tiền tương ứng ( nhưng hàng chục nhé). Ví dụ, trúng số 5 có nghĩa là bạn cần bỏ 50 nghìn vào con heo của bạn.

  1. Thử thách hàng tuần

Hằng tuần, tuần thứ nhất bạn đặt 20 nghìn vào trong heo, tuần thứ 2, bạn đặt 40 nghìn vào trong đó, và cứ sau một tuần sẽ tăng 20 nghìn, bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình có được sau 1 năm đấy.

  1. Thử thách theo tháng

Tuần đầu tiên của tháng 1, bạn đặt 500 nghìn vào trong heo, tuần thứ hai là 400 nghìn, tuần thứ 3 là 300 nghìn và tuần thứ tư là 200 nghìn. Nếu thu nhập của bạn tăng lên thì số tiền đầu tuần 1 bạn có thể tăng lên.

Các bạn hãy thử những cách trên của chúng tôi và cho chúng tôi biết thành quả của các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công