Đôi khi chỉ vì những lời nói vu vơ cũng có thể khiến đối bên đi đến việc chấm dứt một mối quan hệ đã có rất lâu. Vậy nguyên nhân là do đâu, đó là do khi đó hai phía đang mất đi sự chú ý trong lời nói của nhau. Dù ở phương diện nào, người yêu hay vợ chồng, thì lời nói lúc nào cũng quan trọng. Một lời nói có suy nghĩ chưa nghĩ đến việc hay hay không cũng làm đối phương dễ chịu và an lòng hơn.

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại những lời nói hằng ngày đôi khi đã thành thói quen nhưng vô tình là những con dao có thể khiến mối quan hệ của bạn chết đi lúc nào không hay.

Khi nói về mong muốn cuả bản thân, bạn không nên nói “ không” hay “ sẽ không” . Khi nói “ không” nó tạo ra một ảnh hưởng tiêu cực nhỏ cho người nghe. Hãy cố gắng mềm mỏng và nhẹ nhàng nói ra mong muốn của mình, đừng quá mạnh mẽ.

Không tốt: “ Em không muốn anh kiểm soát em”

Tốt: “Em mong anh tin em”

Nên nói “ và” thay vì “ nhưng”.

Thật sự nói thì rất dễ nhưng để tạo ra thói quen trong cuộc sống hằng rất khó, sự mềm mỏng và sự thay đổi phải đến từ hai phía. Hãy xem sự khác biệt nào:

Không tốt: “ Em hiểu nhưng em muốn anh hiểu em”

Tốt: “ Em hiểu anh và em cũng muốn anh hiểu em”

Đừng đưa ra lời khen hay nhận lời ai đó khi không hài lòng

Bạn có để ý rằng người khác rất ghét cảm giác được khen hay nhận lời mà không thật lòng. Điều này rất nguy hiểm vì vậy hãy nhớ là khen ngợi hay nhận lời phải nên chân thật và đừng nói ra khi vui mà hãy suy nghĩ kỹ khi nói.

Không tốt: “ Bữa tối rất ngon, không giống hôm qua.”

Tốt: “ Bữa tối ngon lắm, cám ơn bạn.”

Thỉnh thoảng, chúng ta cho rằng lời nói không quan trọng nhưng thật ra nó rất quan trọng đấy, những lời nói ra vô tình nhưng có thể làm mách lòng người khác. Vì vậy, hãy cố gắng suy nghĩ trước khi nói. Mối quan hệ của các bạn sẽ tốt hơn nếu các bạn chú ý!