Theo thuyết ngũ hành, mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng và có sự tương sinh và tương khắc. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mệnh Mộc nên màu xanh lá cây sẽ hợp. Ngoài ra, cây có hoa màu đỏ cũng đều hợp với người mệnh Hỏa.

Việc bài trí cây xanh trong không gian sống của con người không còn là điều xa lạ. Việc trồng cây xanh trong nhà hay vườn ngoài ý nghĩa tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, gần gũi với thiên nhiên… thì nó còn mang nhiều ý nghĩa khác cho gia chủ.

Từ xa xưa, người phương Đông đã dùng cây xanh bài trí trong nhà, vừa để làm đẹp mà vừa tăng vượng khí cho gia đình, thậm chí nó còn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi vận mệnh đều phù hợp với những loại cây cảnh khác nhau, nếu gia chủ lựa chọn hợp lí sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia đình mình.

Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những cây cảnh phù hợp với gia chủ có mệnh Hỏa.

Cây Kim ngân

nguoi-menh-hoa-nen-trong-cay-gi-trong-nha-giadinhvietnam.com 1

Đây là một trong những cây cảnh mà gia chủ mệnh Hỏa nên để trong nhà.

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thắt bím là cây có thân dẻo dai, vững chắc, lá xanh đậm, xòe rộng như bàn tay,

Theo phong thủy, cây kim ngân sẽ mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ, đồng thời giúp họ giữ chặt tài sản. Do đó, cây thích hợp cho người mệnh Hỏa trồng làm cảnh trang trí trong nhà…

Cây Kim tiền

nguoi-menh-hoa-nen-trong-cay-gi-trong-nha-giadinhvietnam.com 2

Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là  một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc…

Cây Bạch mã hoàng tử

Những gia chủ mệnh Hỏa khi lựa chọn cây cảnh cho không gian nhà mình thì có thể lựa chọn cây Bạch mã hoàng tử.

Cây Bạch mã hoàng tử là cây phong thủy rất hợp với người mệnh Hỏa. Cây mang lại may mắn và phú quý cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra cây cảnh này cũng có nhiều công dụng trong việc lọc không khí cho môi trường sống trong lành hơn.

Người mệnh Hỏa có thể mua cây Bạch mã hoàng tử về đặt ở trong phòng khách, phòng làm việc…

Cây Hồng môn

nguoi-menh-hoa-nen-trong-cay-gi-trong-nha-giadinhvietnam.com 3

Cây Hồng môn là cây phong thủy có màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa. Nó là một loài hoa đẹp, sang trọng, đa dạng về màu sắc và hình dáng. Vậy nên nó rất thích hợp để người mệnh Hỏa lựa chọn để trồng trong chậu và làm cảnh trong nhà, văn phòng.

Cây Phú quý

Cây phú quý có rễ chùm, thân cây được tạo thành từ những lá bẹ, cuống lá có màu trắng hồng. Lá cây rất mỏng, viền lá có màu đỏ hồng, còn bên trong là màu xanh đậm.

nguoi-menh-hoa-nen-trong-cay-gi-trong-nha-giadinhvietnam.com 4

Không chỉ có tên sang trọng, quý phái mà trong phong thủy cây Phú quý rất hợp với người mệnh Hỏa. Bởi nó có sự tương sinh với người mệnh Mộc (theo thuyết ngũ hành cây phong thủy có màu đỏ đều rất hợp với mệnh hỏa).

Cây Phú quý giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Do vậy, cây Phú quý cũng là một sự lựa chọn rất hay cho người mệnh Hỏa để trang trí bàn làm việc, nhà cửa…

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa khi lựa chọn cây phong thủy đặt trong nhà có thể chọn các cây khác như cây hoa Trạng Nguyên có màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa, cây Kim ngân lượng…

Nguồn: giadinhvietnam