Giống như các không gian khác trong gia đình, phòng ngủ cần được bố trí một cách khoa học và dọn dẹp thường xuyên để đảm bảo sự vệ sinh và mỹ quan. Và còn ngăn nắp, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay dọn dẹp lại đồ đạc. Dưới đây là 12 cách sắp xếp phòng ngủ đẹp và khoa học đáng để bạn học tập và làm theo. Hãy tạo thói quen cho mình và cả gia đình để có một không gian sống tươi mới, gọn gàng mỗi ngày.

1.Tham khảo các ý tưởng sắp xếp phòng ngủ

Hãy xem xét các không gian và sự thích hợp của các đồ vật trước khi kê đặt và dịch chuyển chúng. Ngoài ra, bạn nên sưu tầm và tham khảo các ý tưởng cho phòng ngủ để áp dụng cho phòng mình nếu thấy thích hợp.

2. Đo đạc diện tích tủ, giường

Đo đạc phòng và đồ vật cần sắp xếp vào vị trí trống là việc làm cần thiết. Điều này giúp bạn không phải lãng phí công sức dịch chuyển các đồ vật to nặng như giường và tủ quần áo nhiều lần hoặc mua đồ dùng mới mà không thể đặt đúng vị trí.

3. Chú ý chọn màu sắc cho chăn, ga và các đồ nội thất phòng ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ đẹp phải đảm bảo được 2 yếu tố: tính tiện nghi và tính thẩm mỹ. Về tính tiện nghi, sắp xếp đồ dùng phòng ngủ sao cho tiết kiệm diện tích là yếu tố quan trọng. Trong khi đó để tạo tính thẩm mỹ, bạn cần chú ý đến việc kết hợp các màu sắc giường ngủ sao cho hài hòa và phù hợp với đối tượng của phòng. Ví dụ, phòng ngủ của trẻ con thường có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ, còn phòng ngủ của người lớn hoặc phòng ngủ của khách có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

4. Phân loại quần áo trước khi treo, cất trong tủ

Dọn dẹp quần áo là vấn đề nhức nhối muôn thủa của các gia đình. Quy tắc để có một tủ quần áo ngăn nắp là phân loại quần áo trước treo hoặc cất trong các ngăn tủ. Quần nên được xếp vào một khu vực, áo cũng cần được xếp vào một khu vực riêng, tất và quần áo con cũng vậy. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy sắm cho bé một chiếc tủ riêng và quân loại chúng tương tự như quần áo người lớn.

5. Không làm dây treo quần áo và treo quần áo trực tiếp lên dây

Bạn nên dùng móc treo quần áo, thay vì treo chúng trực tiếp lên dây gây mất mỹ quan và tốn diện tích treo đồ. Dây phơi để quá lâu sẽ bị han rỉ vào quần áo làm quần áo của bạn có những vết ố khó tẩy sạch.

6. Dùng móc quần áo nhiều tầng

Đối với những tủ quần áo nhỏ, bạn có thể áp dụng mẹo vặt làm móc quần áo nhiều tầng để treo được nhiều quần áo hơn. Hoặc những quần áo đi theo bộ bạn có thể sử dụng những móc tầng để treo lên tránh đến lúc cần đến lại phải bơi tung cả tủ để tìm như vậy rất mất thời gian và lộn xộn.

7. Sử dụng vali, khay đựng quần áo chíp riêng

Khay, hộp nhỏ được thiết kế để đựng những chiếc áo chip sẽ giúp bạn giữ dáng của các loại áo đó một cách hoàn hảo và giúp bạn tìm kiếm chúng nhanh chóng hơn. Sử dụng khay đựng còn có một lợi thế là những kiểu áo gọng sẽ không bị hư hỏng khi đựng đồ nhỏ trong những chiếc túi.

8. Dùng màu sắc đánh dấu quần áo của trẻ nhỏ

Nếu gia đình bạn có nhiều hơn một đứa trẻ, hãy thử ý tưởng đánh dấu quần áo của chúng bằng sơn màu hoặc kim băng màu ở mác quần áo hay ở mác quần áo.