Những chung cư có diện tích nhỏ nhưng lại được thiết kế mang phong cách hiện đại và trẻ trung, nhưng do nhu cầu sử dụng của gia chủ, căn hộ sẽ được thiết kế thành nhiều phòng và sẽ có 1 số phòng bị thiếu sáng. Bạn lại không biết cách làm thế nào để lấy sáng cho một căn phòng. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp không gian của bạn được sáng hơn.

1. Tư vấn lấy sáng cho chung cư – màu sắc

Đầu tiên là liên quan tới các tông màu khi sử dụng như sơn, màu các vật liệu khác như màu ga, gối, màu sofa. Màu đồ nội thất rất quan trọng trong căn nhà bạn cần phối hợp chúng ăn ý với màu của tường nhà, đưa chúng về một phong cách nhất định hay theo một chủ đề nào đó sẽ làm cách tăng diện tích căn phòng lên và độ tương phản của đồ nội thất sẽ làm căn phòng của bạn sáng hơn. Ví dụ như đồ nội thất của nhà bạn màu sáng sẽ làm cho căn phòng của bạn sáng hơn những đồ nội thất có màu tối hay gam màu trầm, trung tính. Đồ nội thất cũng không được quá sặc sỡ sẽ làm cho căn phòng bị rối mắt, và không gian của bạn bị tối đi.

Bạn cần lưu ý đến cách sử dụng màu, đó là phải sử dụng màu sắc tương đối tươi sáng, có thể sử dụng gam màu lạnh để cho không gian có cảm giác rộn rãi hơn. Tất nhiên, để không gian hoàn hảo hơn thì chúng ta luôn luôn ưu tiên nguồn sáng tự nhiên.

2. Nguồn đèn nhân tạo

Chúng ta có thể sử dụng đến các nguồn đèn nhân tạo tức là các hệ thống đèn ví dụ như là trần, đèn ốp tường và có thể là dùng các dạng đèn cây. Khi mà ánh sáng nhân tạo được chúng ta sử dụng, không gian hài hòa hợp lý thì đèn sẽ đáp ứng cho các bạn đủ ánh sáng trong quá trình sinh hoạt. Việc bổ sung ánh sáng nhân tạo là việc rất là cần thiết trong một không gian bị thiếu sáng.

3. Sắp xếp không gian

Với không gian thiếp sáng thì cách các bạn sắp xếp ngăn nắp tất cả các vật dụng trong gia đình hoặc các vật dụng thuộc chức năng của căn phòng đấy cũng đã làm cho văn phòng ấy được mở rộng rồi. Chính từ cách sắp xếp này mà căn phòng của bạn sẽ không còn bị tối và bị chật nữa.

4. Đồ nội thất

Lưu ý đến các vật dụng nội thất khi sử dụng trong không gian mà bị thiếu sáng hoặc căn hộ bị thiếu sáng thì việc dùng các đồ có màu sắc tươi sáng, có sự tương phản với màu tối sẽ làm cho không gian của bạn hài hòa và làm cho căn phòng sáng lên. Diện tích nhà bạn sẽ được nhân rộng ra theo phong cách kết hợp đồ nội thất của căn phòng.

Trong các vật dụng nội thất thì gương sẽ làm cho không gian của bạn được nhân lên ánh sáng. Bạn cũng chú ý và nhớ rằng khi dùng gương chúng ta cũng phải hiểu rõ để tránh các vấn đề phong thủy như không quá hướng ra bếp, ra cửa hay là đối chiếu vào giường ngủ. Nếu sử dụng gương đúng thì bạn sẽ lấy sáng thêm vào cho căn nhà, gương cũng như là 1 vật trang trí rất là hiệu quả cho không gian hẹp và thiếu sáng.

Ánh sáng tự nhiên vẫn là điều tốt nhất cho không gian sống của bạn, nó làm cho không khí sinh hoạt của bạn được trong lành cũng như làm cho không gian được gợi mở hơn. Nếu chúng ta có một không gian bị thiếu sáng và hơi chật hẹp một chút thì tôi nghĩ quý vị và các bạn hãy thử lưu ý các gợi ý của chúng tôi, có thể sẽ đưa ra được các giải pháp tốt của không gian sống của bạn.

Theo Hải Yến