Chiếc kính cận hoặc chiếc kính đi nắng luôn là những người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng khi nó không được sạch sẽ như ý thì sẽ làm bạn khó chịu. Hãy cùng tham khảo mẹo làm sạch kính cực nhanh và hiệu quả ngay tức thì để có thể nhẹ nhàng, dễ dàng làm sạch người bạn thân thiết này nhé.

Mẹo làm sạch kính mắt cực nhanh

Lau rửa kính thường xuyên để đảm bảo chiếc kính mắt được sáng bóng

Có nhiều cách làm sạch kính hiệu quả và an toàn cho chiếc kính mắt luôn sáng bóng mà bạn có thể tham khảo. Những cách làm này khá đơn giản và không làm mất thời gian của bạn đâu nhé.

Dùng vải sạch và mềm

Các loại vải sạch có thể dùng để lau kính như là: vải bông, vải mềm, vải xô….đều có thể sử dụng để lau kính. Dùng vải sạch, lau nhẹ nhàng hết phần kính mắt một cách sạch sẽ. Yêu cầu tấm vải phải mềm, sạch và không có vật lạ dính trên đó. Lau nhẹ nhàng cả hai mắt kính sau đó đeo lên mắt xem đã sạch sẽ chưa nhé.

Lau kính bằng khăn mềm để không làm xước kính

Dùng nước lau kính

Nước lau kính cũng phải có dụng cụ kèm theo đó là vải mềm sạch hoặc miếng xốp mút dùng để lau. Dùng bình xịt nước lau kính xịt lên kính rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng khắp mặt kính và gọng kính cho sạch bụi bẩn rồi sau đó lấy một chiếc khăn sạch khác lau lại lần nữa cho sạch. Khi dùng nước lau kính bạn chú ý lau lần đầu tiên nên dùng chiếc khăn ẩm, sau đó mới dùng khăn khô mềm lau lại cho sạch.

Rửa kính bằng nước sạch sau đó dùng xà phòng

Các bước làm sạch kính

Bước 1: Dùng nước sạch rửa sạch kính (dùng nước xả kính chứ không rửa kính vào chậu nước. Xả nước cho trôi hết bụi bẩn đi sau đó mới tiến hành lau kính.

Bước 2: Phun nước lau kính (hoặc xà phòng, hoặc nước rửa bát, sữa tắm….) sau đó dùng khăn ẩm nhỏ xoa nhẹ nhàng cho sạch kính. Sau đó xả lại cho sạch dưới vòi nước chảy khi nào hết sạch lượng nước tẩy rửa còn bám trên kính.

Có thể dùng xà phòng, nước rửa kính hoặc sữa tắm rửa kính đều được

Bước 3: Dùng khăn sạch mềm, hơi ẩm một chút lau sạch lại kính lần nữa để làm khô kính và sáng bóng hơn.

Một số mẹo bảo quản kính luôn sáng bóng và không bị xước

  • Khi đeo và gỡ kính xuống nên dùng cả hai tay để giữ hai gọng kính cho cân đối, không sai lệch và kính bị chệch gọng.
  • Không sờ tay vào mắt kính, gây bẩn hoặc xước do tay dính bụi bẩn.
  • Không tự sửa chữa kính khi không cần thiết, nếu kính có hiện tượng bị hỏng nên mang đến cửa hàng hoặc thợ sửa kính để đảm bảo chiếc kính được sửa tốt nhất nhé.

Với những Mẹo làm sạch kính cực nhanh và hiệu quả đã giúp bạn an tâm hơn trong việc làm sạch chiếc kính mắt của mình rồi chứ? Chiếc kính mắt được xem như người bạn đồng hành tích cực của con người nhất là đối với những bạn bị cận. Hãy luôn chăm sóc chiếc kính như chăm sóc chính đôi mắt của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: meovat9