Chúng tôi mong muốn những căn phòng cổ xưa, khá phức tạp, nhưng…Sau đây là những ví dụ mà mọi người có thể tham khảo để bạn có thể tạo ra một bộ sưu tập những căn phòng cũ xưa đẹp, bạn hoàn toàn có thể bắt chước. Tại sao bạn không thử ?

Tạo ra nét cổ xưa bằng cách thay đổi tường

Trang trí lại tường

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Trang trí lại tường trong phòng sẽ thay đổi được không khí của căn phòng. Nếu bạn đang không biết phải làm gì để có được một căn phòng cổ xưa thì hãy trang trí lại tường nhé.

Đừng quá vội vàng, hãy bắt đầu thay đổi từ tường và dần dần bạn sẽ có một căn phòng cổ xưa đẹp mắt.

Giấy dán tường là điểm nhấn quan trọng của căn phòng

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Giấy dán tường cũng là cách để  bạn thay đổi được không khí của căn phòng. Vẻ đẹp cổ kính sẽ tự nhiên hơn với giấy dán tường màu gỗ ấm áp. Bạn cung có thể dùng giấy dán tường có chứa hoa văn cây cối. Không còn thời gian nữa đâu, sẵn sàng để bài trí lại vẻ cổ xưa cho căn phòng.

Rất dễ dàng và tôi chắc là bạn sẽ thích.

Bố trí lại tường bằng những vật dụng từ làm

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Tường này thực chất đã bị tróc hết  và bạn sẽ bố trí lại, bạn có thể thêm những chậu cây handmade hoặc sơn lại tường, thỏa sức sáng tạo với những vật dụng mà khi đặt lên tạo ra nét xưa cũ.

Bạn có thể tham khảo thêm những cách để tự bố trí lại tường bằng cách sử dụng gạch, hoặc những vật có thể đính lên tường dễ dàng để làm sạch.

Làm thế nào để chọn màu cho sàn nhà

Màu sàn nhà tự nhiên, màu ngà

Sàn nhà là nơi rất quan trọng để làm cho nội thất trở nên tự nhiên. Màu sắc phải thích hợp với không khí sang trọng của nội thất ở quá khứ.

Màu sắc của sàn nhà nên chọn trên cơ sở màu của những căn phòng, vì vậy bạn có thể chọn những màu không quá nặng nề như là màu trắng và màu ngà nhạt.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Sàn nhà màu tối, màu nâu

Không có luật lệ gì cho không khí tự nhiên của những căn phòng này. Nếu bạn muốn tạo ra không khí tự nhiên của nội thất thì hãy chọn màu sàn là màu nâu tối. Nếu sàn là màu nâu tối, bạn sẽ thấy được một chút quá khứ xưa cũ tự nhiên của căn phòng.

Toàn bộ căn phòng được nhấn với mày vàng và xanh lá cây đã tạo nên sự đồng nhất cho không khí tự nhiên.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Những đồ dùng linh tinh cũng trở thành những vật trang trí thời trang

Những đồ dùng linh tinh được sưu tập trong chiếc tủ đã lỗi thời. Hãy để ý đến bếp lò đã cũ rất xinh xắn và thời trang.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Mang đến không khí cổ xưa cho căn nhà thông qua rèm cửa

Rèm cửa phù hợp với không khí của căn phòng

Rèm cửa đã trực tiếp mang đến sự sang trọng cho căn phòng màu trắng. Nó cũng là chất liệu tạo nên sự mềm mại phù hợp nhất với căn phòng.

Rèm cửa đặt ở không gian rộng của căn phòng sẽ có ảnh hưởng đáng kể để tạo nên không khí cho căn phòng.

Những căn phòng và màu sắc của nó nên được kết hợp hài hòa với những phụ kiện như là ghế dài hoặc rèm cửa như  trong bức hình.

Nếu bạn muốn tạo ra vẻ xưa cũ cho ngôi nhà, thì tôi đề xuất bạn sử dụng rèm.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Rèm cửa với dải dây buộc có tua

Rèm cửa có dải dây buộc có tua sẽ tạo ra ấn tượng sang trọng, màu sắc sặc sỡ của dây buộc làm điểm nhấn cho rèm màu trắng.

Mặc dù dải dây buộc này rất đơn giản, nó làm cho rèm cửa trở nên thời trang hơn thay vì những dạng dây buộc ruy băng và có hoa hòe sặc sỡ.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Căn phòng được tái sinh với rèm cửa đã lỗi thời

Phòng ngủ nhẹ nhàng và sang tọng. Căn phòng trở nên hoàn thiện hơn với chiếc giường màu tối, chiếc giường này cũng đã trói chặt lại không gian của căn phòng.

Phong cách rèm cửa đã lỗi thời, nhưng vẫn tạo được sự hào phóng. Rèm cửa này đã tạo nên không gian rộng rãi cho căn phòng.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Sự phối hợp nội thất

Nhà bếp có phong cách cà phê

Khi nhà bếp và phòng ăn nhà bạn được bao quanh bởi nội thất của một quán cà phê, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Cảm thấy cốc cà phê của bạn ngon hơn mỗi ngày sao? Các vị khách của bạn sẽ cảm thấy thư thái khi được ngồi trong căn bếp của bạn. Không khí ấm áp, không gian tuyệt vời sẽ tạo nên những cuộc trò chuyện vui vẻ trong gia đình.

Đồ đạt sẽ làm điểm nhấn cho căn bếp và tạo ra không khí dịu nhẹ của căn phòng. Bạn có thể điểm thêm những vật dụng linh tinh màu trắng và màu nâu.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Rèm cửa lỗi thời

Bằng cách thay đổi rèm cửa, bạn sẽ tạo ra không gian xưa cũ cho căn phòng, bạn có thể biến chuyển căn phòng dễ dàng hơn và nhanh hơn. Bí quyết cho bạn là chọn rèm cửa màu tối và màu sắc dịu nhẹ.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Nội thất quay về quá khứ

Mục đích của nội thất quay về quá khứ  này nảy ra từ ý tưởng phòng theo phong cách đồng quê. Cảm giác quen thuộc với toàn bộ căn phòng bởi vì đồ đạc rất quen thuộc. Rất khó để tìm ra được cảm giác của quá khứ, nhưng bạn có thể hoàn thiện nội thất cho căn nhà bằng cách phối lại màu sơn, như vậy không khí cổ xưa từ căn phòng sẽ toát ra từ phía đồ đạc.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Không gian hồi tưởng với phụ kiện đã đã cũ

Những phụ kiện nhỏ nhắn từ tự nhiên trên kệ gỗ. Chiếc hộp đã cũ, hoặc chiếc ghế đẩu đã cũ, chiếc thang đã cũ đã tạo nên được điểm số hoàn hảo cho góc này.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Tận dụng khung ảnh đã bỏ đi

Những khung ảnh có kích cỡ khác nhau được sắp xếp theo bốn vị trí khác nhau sẽ tạo nên sự thân thiện cho căn phòng. Thoạt nhìn, dường như cách trang trí này rất rời rạc nhưng lại rất tươi mới.

Nếu bạn muốn trang trí nhà bạn theo cách trang trí nư thế này thì hãy thay đổi các khung tranh thường xuyên, ví dụ 6 tháng 1 lần.

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Sống một mình với không gian hẹp

Sự bài trí rất ổn định đã tạo nên sự lôi cuốn cho căn phòng. Màu trắng vừa phá vỡ căn phòng vừa tạo nên sự cổ xưa cho căn phòng. Nhưng bạn vẫn thấy được sự hiện hữu của không khí ấm áp.

Ngoài ra căn phòng cũng được nhấn với những vật dụng nhỏ, dễ thương

Nội thất đẹp với đồ cổ

Nguồn: iemo.jp

Chúng ta sẽ có những căn phòng cổ xưa sau bài viết này, đúng không nào. Hãy bắt tay vào bài trí lại căn phòng để luôn có cảm giác hồi tưởng như bạn mong muốn và cho chúng tôi biết nhé.