hực phẩmTrong thời tiết nắng nóng thì việc bảo quản thực phẩm khiến khá nhiều người nội trợ gặp khó khăn. Như chúng ta đã biết trong những môi trường thuận lợi thì vi khuẩn rất dễ dàng xâm nhập vào thức ăn và gây nên những hậu quả nghiêm trọng như là ngộ độc thức ăn, tiêu chảy và nguy hiểm hơn có thể mất mạng. Vì thế chúng ta cần biết cách phân biệt các loại thức phẩm để bảo quản một cách khoa học nhất và an toàn nhất như những thông tin dưới đây mà chúng tôi sẽ chia sẻ.

Bảo quản thực phẩm đã nấu chín

Trước khi để thực phẩm đã chín vào tủ lạnh chúng ta cần để đồ ăn nguội dần rồi sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại cẩn thận và cho vào tủ lạnh. Khonggiansong.info khuyên các bạn nên sắm sửa các loại đồ hộp kín có nắp đậy dể bảo quản thực phẩm tốt nhất và có thể phân biệt dễ dàng các loại thực phầm.

Lưu ý rằng các món canh thì các bà nội trợ của chúng ta chỉ nên để trong vòng 24h thôi nhé. Và ngoài ra những món ăn chín mà thừa thì không nên để quá nhiều ngày trong tủ lạnh. Còn đối với những món ăn chiên thì các bạn nên cho dầu ngập và để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản tốt. Trong trường hợp không có tủ lạnh các chị, các mẹ có thể cho thức ăn vào thùng đá. Và nếu cảm thấy có mùi ôi thiu, hoặc màu sắc thay đổi thì nên bỏ đi để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Đối với các loại thực phẩm đông lạnh

Thường có những bà nội trợ đi chợ từng ngày hoặc đi chợ một ngày và dự trữ thực phẩm cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên các bà, các mẹ cần biết những thực phẩm tươi khi đi chợ về sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất là trong điều kiện thời tiết oi bức như những ngày này. Ngày hôm nay Đà Nẵng đã 31 độ C rồi. Vì vậy để bảo quản thực phẩm tốt chúng ta cần để chúng trong ngăn đá để bảo vệ tốt nhất.

Mách nhỏ cho bạn những mẹo hay để bảo quản thực phẩm trong mùa nắng

Ảnh: internet.

Tuy nhiên việc rã đông nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến thực phẩm như là nhiễm khuẩn có thể gây nguy hiểm khi chế biến thành thức ăn, vì thế chúng ta cần chi nhỏ và có dụng cụ để bảo quản cẩn thận như hộp nhựa.. đề phòng chảy nước, dung dịch trong thực phẩm ra tủ lạnh làm ô nhiễm. Lưu ý: Thực phẩm trước khi cho vào cần được rửa sạch và khô ráo.

Rau quả là loại thực phẩm dễ hư hỏng, vì thế chúng chỉ có thời hạn đẻ trong tủ lạnh là từ 1 tuân trở lại. Thời gian tốt nhất để bảo quản rau quả lý tưởng và sử dụng chính là 3 ngày. Riêng đổi với thực phẩm này các chị nội trợ cũng cần rửa sạch, chọn lọc và loại bỏ những rau hư hỏng và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Mách nhỏ cho bạn những mẹo hay để bảo quản thực phẩm trong mùa nắng

Ảnh: internet

Theo khoa học thì các lọai thực phẩm có thể để được rất lâu trong ngăn đông của tủ lạnh, tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thực phẩm để lâu ngày sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng, chất béo. Ví dụ như đồi với các loại thịt như bò, dê, cừu thường là 10 ngày, còn gà hoặc vịt theo 7 ngày. Riêng đối với cá thì 3 ngày là tốt nhất.

Trên đó là những kiến thức về bảo quản thực phẩm đầy bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết được nhiều điều bổ ích.