Nếu bạn không phải là người có sức lôi cuốn và khả năng thuyết phục bẩm sinh, đừng hoảng sợ: Giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn có thể luyện tập và cải thiện khả năng thuyết phục của mình. Dưới đây, những mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết phục.

kỹ năng thuyết phục

Hiểu điều gì để thúc đẩy đối phương

Bất kể đối phương của bạn lớn hay nhỏ, biết điều gì sẽ thúc đẩy họ hành động là điều cần thiết để thuyết phục hiệu quả.

Hãy đặt mình vào vị trí của họ và ước mơ, mong muốn, đấu tranh và thất vọng của họ là gì? Khi bạn biết những điều này, bạn có thể khiến bất cứ ai làm bất cứ điều gì.

Nói về những nhu cầu mà họ không biết họ đang có.

Khách hàng thường cảm thấy rằng hầu hết các nhu cầu của họ đã được đáp ứng. Bạn trở nên thuyết phục hơn khi có thể thảo luận về những nhu cầu mà khách hàng thậm chí không biết họ có.

Mọi người đưa ra nhiều quyết định dựa trên nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn, và khi bạn đưa ra khái niệm rằng có những nhu cầu không được cân nhắc, bạn có thể sẽ thu phục được ai đó

Chia sẻ một câu chuyện.

Kể chuyện là điều cần thiết trong bán hàng và tiếp thị. Một câu chuyện được kể có thể khiến bạn trở nên thuyết phục người khác hơn.

Thực hành cách viết thuyết phục.

Hầu hết mọi người nghĩ về sự thuyết phục dưới dạng một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc quảng cáo chiêu hàng. Trước khi bạn trình bày trường hợp của mình bằng lời nói thì bạn nên viết ra những suy nghĩ của bạn và phân tích chúng một cách nghiêm túc để cải thiện lập luận của bạn.

Học cách thích nghi với tính cách, mục tiêu của bạn.

mẹo thuyết phục người khác

Để tin vào khả năng thích ứng khi cố gắng thuyết phục ai đó. Điều quan trọng là phải phù hợp với kiểu tính cách của từng cá nhân và xem xét thế giới quan của họ có thể ảnh hưởng như thế nào đến cách họ nhìn nhận quảng cáo chào hàng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện với một người phân tích, anh ấy khuyên bạn nên trình bày các con số và dữ liệu. Nếu người ấy có xu hướng xã hội, họ muốn thích bạn, vì vậy hãy cố gắng tạo mối liên kết tình cảm với họ. 

Xác định điểm chung với đối tác của bạn.

Trở nên dễ hiểu là điều quan trọng nếu bạn muốn trở nên thuyết phục. Khi bạn xây dựng mối quan hệ thân thiện và xác định điểm chung, đối tác của bạn sẵn sàng lắng nghe và mua hàng của bạn hơn.

Thể hiện niềm đam mê và sự tự tin của bạn.

Đôi khi, sự phấn khích và niềm tin của chính bạn vào những gì bạn đang bán hoặc đang làm có thể là lý lẽ thuyết phục nhất.

Nếu bạn có thể thể hiện niềm đam mê đích thực của mình với những gì bạn đang quảng cáo chiào hàng, thì mọi người có nhiều khả năng mua hàng hơn. Trong một thế giới mà mọi người đều có rất nhiều sự lựa chọn, năng lượng, niềm đam mê và những lời nói không lời sẽ phải đi một chặng đường dài để thuyết phục mọi người rằng những gì bạn đang quảng cáo là phù hợp với họ.