Để tồn tại và phát triển ở các tổ chức doanh nghiệp thì những nhân viên cần phải có kiến thức và các kỹ năng mềm vững vàng. Bởi vì bất kể bạn đang ở trong ngành nào thì việc thiếu kỹ năng mềm sẽ khiến con đường sự nghiệp của bạn khó tiến xa đặc biệt trong nền công nghiệp hiện đại. Bên cạnh đó, việc thiếu các kỹ năng mềm sẽ khiến nhân viên dễ xung đột, kém tự tin, cảm thấy không được lắng nghe và bị hiểu lầm, và trở nên không hài lòng. Vậy các nhân viên cần phải có những kỹ năng mềm nào?

kỹ năng mềm

1. Kỹ năng giao tiếp

Theo đánh giá của rất nhiều tổ chức lớn hiện nay như Google, Chevron và IBM, kỹ năng giao được các nhà tuyển dụng công nhận là kỹ năng mềm được các nhà tuyển dụng yêu cầu nhất hiện nay đối với các ứng viên. Báo cáo của Udemy thậm chí còn xếp hạng phẩm chất con người bẩm sinh này là một trong năm kỹ năng hàng đầu mà nhân viên nên có trong các năm tới.

Nói một cách đơn giản, không có gì tuyệt vời hơn khả năng giao tiếp hiệu quả với những người khác bằng cách sử dụng từ ngữ, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể phù hợp để truyền tải thông điệp của bạn. Và để có thêm lợi thế đó, những người có kỹ năng giao tiếp có thể giúp cho họ có được nhiều khách hàng hơn trong kinh doanh buôn bán.

2. Khả năng tư duy

Bất kỳ ai trong môi trường làm việc hiện nay đều cần tích cực phát triển và học hỏi. Không giống như các kỹ năng mềm có giá trị lâu dài, thì ai biết được bao nhiêu kỹ năng cứng nữa sẽ trở nên lỗi thời trong mười năm hoặc lâu hơn? Đây là lý do tại sao các chuyên gia cho rằng nên dành thời gian học hỏi mỗi ngày để cải thiện và trau dồi thêm các kỹ năng của họ. Chắc chắn một điều răng, những người đ thường xuyên trau đôi thì sẽ dễ đạt được những thành tích cao hơn bằng cách học các kỹ năng mới mà công nghệ không thể tái tạo sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

 3. Hợp tác

kỹ năng mềm cần thiết

Khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm đảm bảo rằng tất cả mọi người đều đang đóng góp điều gì đó có giá trị cho doanh nghiệp của mình  theo cách cùng nhau hợp tác và phát triển mối quan hệ lành mạnh ở nơi làm việc.

 4. Sự tự tin

Cuối cùng, sự tự tin thể hiện rõ ràng trong mọi việc bạn làm và nói – ngoại hình của bạn, hành vi của bạn, thậm chí cả công việc bạn hoàn thành và những cách khác mà bản thân bạn có. Đó cũng là biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn, và bạn có can đảm, mạnh dạn phát biểu và đưa ra có ý kiến cho bản thân hay cho doanh nghiệp của bạn khi cần thiết. Vì vậy, khi nhân viên có mức độ tự tin cao, họ chắc chắn sẽ tham gia vào các dự án đầy thử thách nhưng có thể quản lý được. Điều này cũng cho phép họ đạt được những mục tiêu và thành công mới. 

5. Sáng tạo

So với máy móc chạy trên công thức và thuật toán, con người có đặc điểm nổi bật hơn so vơi robot: tính sáng tạo. Nó đã chuyển từ kỹ năng công việc quan trọng thứ mười vào năm 2015 thành kỹ năng công việc quan trọng thứ ba vào năm 2020. Và điều đó thực sự đúng trong thời đại chuyển đổi số ngày nay, các kỹ năng sáng tạo như tư duy cởi mở, tư duy phản biện và hình thành ý tưởng là những thứ có giá trị.