Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói rất quan trọng đối với mọi người. Chúng cực kỳ có giá trị trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Khi nói rõ ràng, tự tin và đĩnh đạc, bạn nhận được sự tôn trọng của người khác và xây dựng mối quan hệ. Điều này đặc biệt quan trọng trong kinh doanh.

7 mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói của mình, cho dù gặp trực tiếp hay qua điện thoại để bạn có thể kết nối tốt hơn với người khác, nhận được sự tôn trọng và xây dựng các mối quan hệ cần thiết cho các hoạt động kinh doanh.

kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

1. Suy nghĩ trước khi nói

Bằng cách sắp xếp suy nghĩ trước, bạn có thể loại bỏ nhiều khoảng dừng khó xử xảy ra khi nói. Nó cũng sẽ giúp bạn chuyển tiếp thông tin của mình một cách ngắn gọn hơn. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể viết ra những suy nghĩ của mình trong các cuộc thảo luận ngẫu hứng, nhưng bạn vẫn nên dành một phút để sắp xếp các suy nghĩ trong đầu trước khi bắt đầu nói.

2. Rõ ràng và ngắn gọn

Cách hiệu quả nhất để thể hiện quan điểm của bạn là trình bày nó một cách rõ ràng và ngắn gọn. Tránh sử dụng các câu khó hiểu, nhiều câu và cố gắng trình bày lập luận của bạn bằng ngôn ngữ trực tiếp. Trước khi nói, hãy tự hỏi bản thân, “Cách rõ ràng nhất mà tôi có thể đưa ra quan điểm của mình là gì?”

3. Tự tin nói chuyện

Nói một cách tự tin sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tôn trọng của người khác. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện tự tin của bạn, bao gồm khả năng ra lệnh của chủ đề, lựa chọn từ ngữ, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và khả năng giao tiếp bằng mắt trực tiếp với người khác.

4. Thay đổi ngữ điệu giọng nói của bạn

Nói với giọng đều đều là một cách chắc chắn để làm người khác khó chịu và cho thấy bạn đang thoải mái. Thay vào đó, hãy sử dụng sự chuyển động của giọng nói để tăng thêm điểm nhấn cho những điểm quan trọng và thay đổi cao độ giọng nói của bạn để thể hiện cảm xúc. Điều này sẽ giúp khán giả tiếp tục chú ý đến thông điệp của bạn.

5. Hãy là một người lắng nghe tích cực

mẹo kỹ năng giao tiếp

Trở thành một người biết lắng nghe cũng quan trọng như một người nói giỏi, và nó sẽ cải thiện chất lượng của các tương tác bằng lời nói của bạn. Hãy ghi nhớ 5 giai đoạn của việc lắng nghe tích cực:

  • Đang nhận
  • Hiểu biết
  • Đang nhớ
  • Đánh giá
  • Phản hồi

Nó cho những người mà bạn đang nói chuyện cùng rằng bạn thực sự quan tâm đến ý tưởng của họ và nó giúp đảm bảo rằng bạn hiểu nhu cầu của họ. Tóm tắt những gì bạn đã nghe và đặt thêm câu hỏi. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng lòng tin và mối quan hệ nhanh hơn nhiều.

6. Nhận thức được các dấu hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ

Ngôn ngữ cơ thể của bạn ảnh hưởng đáng kể đến cách người khác diễn giải những gì bạn nói và thái độ của bạn về cuộc trò chuyện. Chú ý đến cử chỉ bạn thực hiện, nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của bạn để đảm bảo chúng phù hợp với thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải.

Khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể của những người bạn đang nói chuyện cũng quan trọng không kém. Giữ giao tiếp bằng mắt (trong khi vẫn chớp mắt) trong khi giao tiếp để có thể phát hiện ra bất kỳ sự do dự hoặc thiếu gắn kết nào

7. Suy nghĩ về quan điểm của người khác

Chỉ vì bạn nắm chắc một chủ đề không có nghĩa là những người đang nghe bạn nói có cùng kiến thức với bạn. Hãy thử nghĩ xem người khác sẽ hiểu những gì khi bạn đang cố gắng truyền đạt, đặc biệt nếu họ thiếu kiến thức kỹ thuật về một chủ đề mà bạn có. Lời khuyên tốt nhất là đơn giản hoá từ ngữ truyền đạt của bạn

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho công việc hoặc cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý bằng ERP thì hãy nhanh tay liên hệ với BEMO.