Sử dụng thực vật để trang trí trong nhà nhằm mục đích làm cho căn nhà bạn trong lành và có nhiều màu sắc hơn. Thực vật có tác dụng thay đổi không khí trong nhà bạn và làm cho căn nhà trở nên đẹp hơn. Có nhiều cách bạn có thể đưa thực vật vào trang trí trong nhà bạn mà không cần nhiều lọ hoa hay chậu cây.

Bạn có thể tận dụng một góc nhà để, đặt những chậu cây vào đó để tạo nên góc nhà tươi mát. Tận dụng tối đa không gian nhà bạn từ những góc như thế này. Trang trí những góc này với những chậu cây xanh kết hợp với giá đựng sách và phụ kiện. Căn phòng nhà bạn sẽ ấm cúng và mát mẻ hơn.

Một cái bàn cứng cáp, thô ráp để trong nhà trở nên thú vị hơn với một đám cỏ xanh. Bạn hãy cắt cái bàn làm đôi, ở giữa gắn vào phần để trồng cỏ. Như vậy bạn sẽ có một cái bàn đẹp mắt.

Cũng là kiểu trang trí thực vật cho cái bàn nhà bạn nhưng theo kiểu khác. Đặc trưng của bàn này là sử dụng khung thép có phần chân được uống công. Mỗi chân là một chậu cây dây leo nhỏ, lá của cây sẽ được leo theo phần uống lượng của bàn.

Phòng tắm mát mẻ hơn với những chậu cây được treo trên tường. Bạn hãy chọn những chậu cây hình tròn và đặt ở các vị trí cao khác nhau trên tường.

Nhà bếp nhà bạn sẽ mát mẻ và đầy năng lượng hơn nếu đặt thêm những chậu cây nhỏ xinh thế này bên dưới cửa sổ. Tạo thành 3 hàng, mỗi hàng đặt những chậu cây nhỏ màu trắng như thế này. Đơn giản và tươi mát.

Lối vào sẽ chỉ ra sự khéo léo của bạn. Bạn chỉ cần một không gian nhỏ hình chữ nhật lấp, với một ít đất và một cái nhỏ. Chọn cây vừa hợp với khoảng trống bạn vừa mới tạo ra nhưng cũng đủ lớn để làm cho nhà bạn nổi bật. Thêm một hoặc hai viên đá vào đó để tạo ra sự cân bằng trong trang trí.

Đối với nhà bếp, bạn nên đặt nhưng cậu cây theo hình cột dọc. Bạn có thể đặt những chậu cây ăn được như hung quế, tía tô ở đây, để bạn có thể sử dụng chúng cho việc nấu ăn. Và nhớ là hãy đặt ở khu vực có nhiều ánh sáng. Bạn không cần không gian quá rộng, chỉ cần một không gian vừa đủ.

Hãy thử treo những chậu cây lên trần nhà như thế này, và nhớ là treo cây thả xuống dưới. Điều này là cách tận dụng không gian tốt và đem đến không khí trong lành và sắc màu cho căn phòng. Bạn hãy gắn một đường dẫn ống nước trên trần nhà để tưới nước cho chúng.

Những chậu cây cổ điển cũng là cách hay để trang trí nhà bạn. Treo chúng trên trần nhà hoặc xà ngang và cho chúng tự phô diễn. Bạn nên sử dụng những loài thực vật dây leo để làm cách này.

Một chậu cây thật đẹp đơn độc trong một căn phòng cũng sẽ trở thành điểm nhấn cho phòng khách và bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. Tất nhiên, bạn phải chọn chậu lớn nhé.Đặt chậu cây này trong góc phòng để tráng lãng khí không gian nhà và hãy đảm bảo góc đó có nhiều ánh sáng, tốt nhất là nên gần cửa sổ.

Sự bố trí các cây xanh rất nghệ thuật. Ví dụ, lối vào các cây xanh được bố trí dọc trong một không gian ngang ở tường. Rất đẹp và đầy nghệ thuật.

2 trong  một. Một ngôi nhà thật đáng yêu cho thú cưng của bạn. Thú cưng sẽ ngủ trong ngôi nhà với một chậu cây ở trên. Đây là mô hình nhà ở mini cho thú cưng với mái nhà là khu vườn xanh.

Khi nhà bạn quá nhỏ, và không có không gian, bạn có thể thử làm một khu vườn treo như thế này. Bạn hãy tận dụng gỗ từ những vật dụng cũ hoặc mua vài tấm gỗ về và đóng thành cái hộp như trên theo kích thước mà bạn muốn. Sau đó treo lên trần nhà với móc treo và trồng các loại rau màu vào đó.

Đây là cách hay để luôn tạo niềm vui cho nhà bạn. Hãy mua những chậu xinh xắn như thế này về nhà, sau đó dán hình cả gia đình lên mặt trước của chậu cây, những cái cây xanh sẽ là tóc, rất dễ thương phải không nào.

Bạn hãy thử tạo ra một khu vườn trong bếp. Hãy cắt bàn ra và tạo ra một hộp để trồng nhưng loại rau màu như thế này. Bếp vừa tươi mới và bạn cũng chú tâm hơn đến việc chăm sóc.

Nếu nhà bạn có ban công, hãy lên kế hoạch ngay hôm nay, hãy phan chia mảnh tường ở ban công ra thành nhiều mảng và trồng các loại rau lên đó.

Nguồn ảnh: homedit.com