Thời tiết ẩm thấp tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở, và nếu không cẩn thận bé rất dễ bị muỗi đốt. Những vết đốt thường là nguyên nhân chính gây ngứa ngáy khó chịu cho trẻ, cha mẹ có thể áp dụng một vài cách đơn giản để giảm ngứa và sưng tấy cho bé hiệu quả.

Dùng nước xà phòng khô giúp bé giảm ngứa, sưng tấy sau khi bị muỗi đốt

Trong nước xà phòng khô (miếng xà bông) có chứa một hàm lượng muối natri đáng kể, chất này khi gặp nước sẽ tạo ra phản ứng kiềm, có tác dụng bão hòa chất độc gây ngứa ngáy do muỗi đốt. Vì vậy, khi trẻ bị muỗi đốt mẹ dùng nước xà bông khô bôi trực tiếp lên vùng da bị đốt, để trong vòng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, bé sẽ hết ngứa ngay.

Giấm giúp giảm ngứa khi bị muỗi đốt

Khi trẻ bị muỗi đốt mẹ dùng nước giấm pha loãng với nước sôi để nguội rồi bôi trực tiếp lên vết muỗi đốt, sau đó dùng gạc bông đắp lên sẽ có tác dụng giảm ngứa và sưng rất hiệu quả.

Giảm ngứa bằng sữa mẹ

Em bé sơ sinh da còn non nớt và nhạy cảm nên khi bị muỗi đốt mẹ có thể vắt một ít sữa rồi bôi trực tiếp vào vết muỗi đốt. Sữa mẹ giúp da không bị sưng và không để lại vết thâm trên làn da non nớt của bé.

Dùng đá lạnh để giảm ngứa khi bị muỗi đốt

Khi bé bị muỗi đốt mẹ có thể dùng đá lạnh thoa đều lên vùng da bị muỗi đốt. Thoa đều trong một thời gian ngắn trẻ sẽ hết ngứa ngáy, khó chịu và không còn sưng tấy.

Kem đánh răng bạc hà giúp giảm ngứa do muỗi đốt

Kem đánh răng cũng là một trong những cách trị muỗi đốt hiệu quả cho bé. Khi trẻ bị muỗi đốt, mẹ dùng kem đánh răng bạc hà bôi lên vùng da bị thương của bé, chờ cho kem đánh răng khô rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nguồn: giadinhvietnam