Thành phố Huế bao đời nay vẫn luôn mang nét đẹp thơ mộng, nhẹ nhàng và tinh tế của xứ cố đô. Mặc dù thành phố đã thay đổi rất nhiều ở thời điểm hiện tại nhưng Huế vẫn có nét đẹp riêng của mảnh đất kinh kỳ. Nếu bạn mệt mỏi với phố thị náo nhiệt, ồn ào hãy đến với Huế để thả hồn vào sông hương, tham quan cố đô, chùa Thiên Mụ …vv.

Thành Phố Huế

Kinh Thành Huế – Nguồn: Vietnam Journey

Hãy cùng không gian sống khám phá những kinh nghiệm bổ ích cho một chuyến du lịch Huế hoàn hảo!

Xứ xở mộng mơ hay kinh thành Huế vẫn luôn là cái tên quen thuộc của thành phố Huế. Sau nhiều năm thăng trầm, thành phố vẫn giữ được nét cổ kính, lối sống kinh thành, nhẹ nhàng. Thành phố Huế được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh đẹp của núi, rừng, biển cả…Nếu bạn đang phân vân hãy tham khảo bài viết dưới đây cho chuyến du lịch Huế sắp tới.

Thời điểm thích hợp để du lịch Huế

Huế là thành phố thuộc vùng chuyển giao của hai miền Bắc – Nam, ngăn cách bởi dãy Bạch Mã. Thời tiết ở Huế chính vì vậy mà cũng có sự đặc biệt. Vừa có đặc trưng hai mùa mưa và mùa khô của miền nam, và bốn mùa của miền Bắc. Thời điểm du lịch Huế thích hợp nhất là lúc giao mùa Xuân – Hạ, Thu – Đông. Vào những lúc giao mùa, thời tiết ở Huế khá dễ chịu, mát mẻ và thoải mái.

Kinh Thành Huế

Du Lịch Huế – Nguồn: Vntrip

Tháng 4 – Tháng 5: Đây là khoảng thời gian chuyển giao từ mùa xuân sang mùa hè. Vào thời gian này nhiệt độ ở Huế không quá cao, tiết trời thoáng đãng, mát mẻ và trong lành. Ngoài ra, 2 năm một lần, thành phố Huế sẽ tổ chức festival Huế vào cuối tháng 4. Mục đích của festival là nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa cố đô và thúc đẩy du lịch. Bạn có thể đến đây để tham gia các hoạt động văn hóa của festival Huế và khám phá thành phố.

Tháng 3, 5, 8 là thời điểm mà thành phố mộng mơ được khoác lên mình sắc đẹp rực rỡ của những loài hoa. Nếu bạn yêu thích nét đẹp dịu dàng của phố, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thời điểm này để du lịch Huế. Tháng 3 là mùa hoa Ngô Đồng, vào tháng 5 là mùa phượng đỏ còn tháng 8 là mùa hoa sen ở Hoàng Thành.

Địa điểm du lịch Huế không thể bỏ qua

1. Kinh Thành Huế

Du Lịch Huế

Đến với mảnh đất cố đô, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Kinh Thành Huế. Kinh thành Huế hay được gọi là kinh đô của triều đại nhà Nguyễn. Nơi này là nơi sinh sống của người dân, các quan đại thần và vua chúa dưới triều đại nhà Nguyễn trong suốt 143 năm trị vì. Kinh thành Huế còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Khám phá kinh thành Huế để có thể tìm hiểu về nơi ở và làm việc của vua chúa, quan thần trong lịch sử. Ngoài ra bạn có thể khám phá nhiều câu chuyện lịch sử gắn liền kinh thành này.

2. Chùa Thiên Mụ

Địa điểm du lịch Huế

Du lịch Huế thì không thể bỏ qua ngôi chùa cổ kính nằm bên bờ sông Hương nổi tiếng xứ cố đô.  Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng ở thời đại đầu tiên của nhà Nguyễn, bởi nhà vua Nguyễn Hoàng. Nằm trên ngọn đồi Hà Khê, bên tả ngạn sông Hương, ngôi chùa được ví như biểu tượng đặc trưng của xứ Huế.

Nổi tiếng nhất ở ngôi chùa là Tháp Phước Duyên. Tiếng chuông ở trong tháp đều đặn vang lên trong ngày vào 3:30 sáng và 19:30 tối.

3. Cầu Tràng Tiền

Cầu Trường Tiền Huế

Cầu Trường Tiền về đêm – Nguồn: VnExpress

“Cầu Trường Tiền sáu nhịp bắc qua
Tả Thanh Long, hữu Bạch Hồ đợi khúc âu ca thái bình”

Câu ca dao này chắc hẳn người Huế nào cũng thuộc lòng. Cầu Trường Tiền là một biểu tượng của thành phố bắc qua dòng sông Hương thơ mộng. Cây cầu được người Pháp xây dựng lại nhắm phục vụ nhu cầu đi lại và giao thông đường bộ trong những năm xâm lược. Cây cầu như là một hình ảnh gắn liền với mọi người dân Huế nơi đây.

4. Khu lăng tẩm của các vị vua chúa

Lăng Minh Mạng - Khu lăng mộ vua nhà Nguyễn

Kiến trúc lăng vua Minh Mạng – Nguồn: wiki

Ngoài vẻ đẹp cổ kính của kinh thành Huế, khu lăng tẩm cũng không kém phần thu hút du khách. Có tổng 7 lăng mộ trong số 13 vị vua triều đại nhà Nguyễn. Mỗi khu lăng mộ có kiến trúc đặc trưng phong thủy phương Đông. Bạn có thể tham quan để hiểu rõ hơn về từng vị vua của nhà Nguyễn cùng nét văn hóa về nơi an nghỉ của vua chúa.

5. Những bãi biển cùng vịnh đẹp phía ngoại thành

Biển Cảnh Dương ở Huế

Du lịch biển Cảnh Dương, Huế – Nguồn: Hue smile travel

Huế nổi tiếng bởi nằm ở vị trí mà thiên nhiên ưu ái bởi mang nhiều nét đẹp của núi, rừng và biển. Biển Cảnh Dương, Vịnh Lăng Cô, Đầm phá Tam Giang, Đầm Lập An là những địa điểm đẹp cùng vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Du lịch biển ở Huế không bị du lịch hóa với những khu nghĩ dưỡng sang trọng hay những khách sạn chọc trời. Những bãi biển ở Huế mang nét đẹp hoang sơ, mộc mạc đến cuốn hút du khách.

Để tìm hiểu thêm về cẩm nang du lịch, Xem tại đây