Với tên gọi “nàng tiên cá”, những chiếc bánh mì nướng được trang trí theo họa tiết những lớp sóng biển xô bờ hoặc cảm hứng nhiệt đới đầy công phu, khiến người ta muốn chiêm ngưỡng hơn là thưởng thức vì… quá tiếc.

Một trào lưu nghệ thuật ẩm thực mới, bánh mì nướng “nàng tiên cá” đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Instagram. Trào lưu này được khởi xướng bởi food stylist (người thiết kế, trình bày các món ăn sao cho đẹp mắt) Adeline Waugh và được những dân mạng ưa thích chụp ảnh sống ảo hưởng ứng nhiệt liệt.

bestie banh mi 1

“Mục tiêu của tôi là chăm sóc sức khỏe của mọi người theo cách thật vui và hào hứng, thổi vào thức ăn sự tươi tắn bằng màu sắc nổi bật”, Waugh chia sẻ trên Vogue. 

Adeline Waugh muốn đem lại sự thú vị, hào hứng và những nét màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp cho những bữa sáng lành mạnh. Để tạo nên một miếng bánh mì nướng “nàng tiên cá”, cô sử dụng kem phô mai pha với bột tảo Spirulina để tạo màu xanh da trời và bột diệp lục để tạo sắc xanh lá cây. Màu hồng có thể được lấy từ nước củ cải đường, màu vàng hoặc da cam từ nghệ, màu tím từ bột việt quất.

bestie banh mi 2

Những mẩu bánh mì được phết bởi các kem phô mai trộn lẫn với bột màu thực phẩm tạo thành những tác phẩm nghệ thuật sống động trên bàn ăn sáng. Bạn có thể tìm công thức làm Bánh mì Nàng tiên cá trên blog của Adeline Waugh.

bestie banh mi 3

Toàn bộ đại dương xanh ngắt đã nằm gọn lòng đĩa của bạn.

bestie banh mi 4

Không chỉ đẹp mắt, bánh mì do Adeline làm ra còn rất tốt cho sức khỏe.

bestie banh mi 5

Những miếng bánh mì trở nên đẹp mắt là nhờ cách phối màu tinh tế.

Loại hình nghệ thuật ẩm thực này đã được dân mạng biến tấu, đa dạng hơn cả những sáng tạo gốc. Họ dùng những chi tiết trang trí giúp nâng cấp miếng bánh mì nướng, như mảnh vàng lá ăn được, cốm thực phẩm, trái cây, hoa ăn được, kim tuyến và ngọc trai tạo hình được dùng trong thực phẩm… Tất cả đều tạo nên một nét rất đại dương, mơ màng và sang trọng.

bestie banh mi 6

Để tạo ra dải ngân hà lấp lánh này, hẳn phải nắm quy luật phối màu và cách pha màu thực phẩm điêu luyện.

bestie banh mi 7

bestie banh mi 8

Liệu có ai nỡ ăn miếng bánh đẹp hơn tranh như vậy nhỉ?

bestie banh mi 9

Hồng, tím cũng là những sắc màu được ưa thích trong bánh mì nướng “nàng tiên cá”.

bestie banh mi 10

Quả vả được sử dụng nhiều trong các mẫu bánh tạo cảm hứng nhiệt đới.

bestie banh mi 11

bestie banh mi 12

bestie banh mi 13

Nhìn liếc qua, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một lớp ngọc thạch được phết lên bánh chứ không phải kem bơ.

bestie banh mi 14

Cánh hoa và bụi vàng ăn được đem lại vẻ sang trọng, xa xỉ cho món ăn.

bestie banh mi 15

bestie banh mi 16

Đôi khi, độ ngon của những chiếc bánh không phải ưu tiên hàng đầu, mà là độ “ăn hình”.

bestie banh mi 17

Các loại trái cây như chuối, bơ, việt quất… đem lại sự phong phú, đa dạng. Càng nhiều màu sắc, món ăn càng phong phú, đẹp mắt.

Nguồn: bestie