Làm sao để đặt gương để có phong thủy tốt

Những tấm gương có thể đem đến nhiều điều tuyệt vời cho nhà bạn nếu bạn  biết đặt đúng nơi đúng chỗ.

Gương sẽ làm cho không gian nhà bạn rộng hơn và sáng sủa hơn, đồng thời  thu hút năng lượng tài lộc và sự  êm đềm, vì vậy hãy điều chỉnh những lỗi sai trong thiết kế nội thất mà bấy lâu nay bạn không để ý  để  tiếp nhận nguồn năng lượng cần thiết cho nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn cần biết rõ cách đặt và chọn gương như thế nào mới chính xác, mới đem lại lợi ích cho nhà bạn nếu không  sẽ đem lại kết quả ngược lại đó là mang lại phong thủy không tốt cho chính căn nhà của bạn.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi xem xét những vị trí đặt gương tốt nhất và xấu nhất trong nhà bạn, từ cửa chính đến phòng ngủ, để bạn có thể hiểu hơn về sự kỳ diệu của tấm gương trong việc tạo ra nguồn năng lượng phong thủy tốt cho nhà bạn.

Đặt gương ở cửa chính

Đặt một tấm gương ở cửa chính thường mang lại phong thủy tốt cho  nhà bạn với những lý do sau đây:

 • Nó mang đến ánh sáng cho những cửa phụ
 • Bạn có thể xem lại ngoại hình của mình trước khi rời khỏi nhà
 • Nếu khung gương được thiết kệ độc đáo và có sự thu hút sẽ mang đến sự xa xỉ cho nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu bạn đặt gương đối diện với cửa chính thì sẽ mang đến phong thủy xấu cho nhà bạn vì vậy đừng bao giờ đặt gương ở vị trí này trong nhà bạn nhé.

Đặt gương đối diện với cầu thang

Cầu thang là một nơi mang đến  nhiều thách thức trong phong thủy, đôi lúc nó mang đến nhiều tài lộc, bình an nhưng đôi lúc nó chỉ gia tăng sự không ổn định cho gia đình vì vậy khi đặt gương ở đây bạn nhớ cân nhắc kỹ càng.

Đặt gương phản chiếu nhau

Một tấm gương lớn có thể làm cho không gian rộng ra và tăng vẻ đẹp, ánh sáng và sự rộng rãi (đặc biệt nếu gương đó có khung đẹp), tuy nhiên việc những tấm gương đối diện nhau lại là vấn đề thách thức trong phong thủy. Một vị trí đặt gương rõ ràng sẽ tạo ra nguồn năng lượng liên tục, ngược lại nếu vị trí đặt gương không rõ ràng sẽ tạo ra sự hỗn loạn, mang đến phong thủy không tốt cho  nhà bạn.

Gương trong phòng khách

Phòng khách sẽ có nhiều lợi ích nếu được đặt nhiều tấm gương khác nhau, và sẽ mang đến lợi ích nhiều nếu bạn chọn gương và đặt gương một cách thông minh.

Hãy đặt một tấm gương lớn phía bên tay phải, đủ cao , và tấm giương này chỉ để phản chiếu ánh sáng không dùng đúng với công dụng của nó là để soi.

Gương trong phòng ăn

Gương trong phòng ăn là một ví dụ về phong thủy truyền thống, đó là sự bài trí xuất sắc, nó tăng gấp đôi nguồn thức ăn, vì vậy nó mang đến tài lộc và sự giàu có. Nó cũng tạo ra nhiều ánh sáng cho không gian, vì vậy luôn tạo ra phong thủy rất tốt cho nhà bạn.

Gương trong phòng tắm

Gương trong phòng tắm là nhất định phải có. Đặt một chiếc gương trong khu vực bát quái của phòng tắm. Gương càng lớn thì sẽ tạo ra được sự sạch sẽ và phản chiếu nhiều ánh sáng tốt hơn.

Gương treo trên bức tường phía trên giường

Gương treo trên bức tường phía trên giường không tốt cho phong thủy. Bên cạnh ý nghĩa thực tế là nó là vật thể nặng đặt trên đầu bạn và có thể rơi xuống đầu bạn bất cứ khi nào thì nó còn có ý nghĩa  là sự tuần hoàn liên tục của năng lượng. Vì vậy tốt nhất là nên tránh đặt gương sau lương hoặc trên đầu bạn khi cơ thể cần giải lao và nạp lại năng lượng vào ban đêm.

Gương chiếu vào phòng ngủ

Một ví trí đặt gương không tốt nữa là đặt gương chiếu vào phòng ngủ, bạn nên tuyệt đối tránh vị trí này.

Gương trong bếp

Gương trong nhà bếp, không tốt chút nào, trừ phi nó quá nhỏ và dùng để trang trí. Gương mang yếu tố thủy và nhà bếp  mang yếu tố hỏa, hai yếu tố này mâu thuẫn, xung đột với nhau tạo ra nguồn năng lượng không tốt ở khu vực bạn muốn vui vẻ, hài hòa và nuôi dưỡng năng lượng.

Đặt gương ở phòng làm việc

Vị trí xấu nhất khi đặt gương trong phòng làm việc là đằng sau bàn học hay bàn làm việc của bạn.

Đặt gương theo khu vực bát quái

Bát quái hay còn gọi là bản đồ năng lượng phong thủy, là hướng dẫn bắt buộc để đặt gương nhằm mang lại phong thủy tốt. Sau đây là danh sách ngắn gọn khu vực bát quái tốt nhất, xấu nhất, trung hòa để đặt gương.

Khu vực đặt gương tốt nhất: Bắc, Đông và Đông Nam

Khu vực đặt gương phong thủy xấu nhất: Nam, Tây, Tây Bắc

Khu vực trung hòa: Tây Nam, Đông Bắc và Trung

Biểu tượng phong thủy tượng trưng cho gương

Gương tượng trưng cho nước (thủy) và biểu tượng cho sự giàu có và trù phú. Đặt gương trong khu vực tài lộc – đặc biệt với khung gương lá vàng và kích thước gương lớn có thể thu hút nguồn năng lượng của sự giàu có.

Tóm tắt những vị trí đặt gương tốt và xấu

Những vị trí xấu nhất không nên đặt gương:

 • Ví trí tường đối diện với bất cứ cửa nào, đặc biệt là cửa trước.
 • Đối diện với giường ngủ hoặc phía trên giường
 • Phía sau lưng bạn trong phòng làm việc, văn phòng làm việc

Những vị trí sẽ tạo ra những thách thức trong phong thủy: cầu thang

Những vị trí đặt gương tốt nhất trong nhà bạn:

  • Những nơi phản chiếu ánh sáng hoặc nhiều sự cảm hứng, nơi có điểm nhìn đẹp
  • Đặt trong khu vực bát quái
  • Những khu vực phong thủy phản ánh tài lộc hoặc sức khỏe.

Nguồn: thespruce.com