Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là điều cần thiết nhưng nếu không làm đúng cách sẽ trở thành nơi phát sinh nguồn bệnh. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo vệ sinh đơn giản nhưng mang tới hiệu quả an toàn nhé.

Baking soda

Không chỉ có công dụng làm đẹp mà baking soda còn là chất tẩy rửa và khử mùi rất tốt. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách:

  • Lấy khoảng 100 – 200g bột baking soda cho vào hộp không đậy nắp hoặc bỏ ra đĩa.
  • Sau đó để ở ngăn mát hoặc treo lên thành tủ.
Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng những mẹo đơn giản

Nguồn: dienmayxanh.

Chỉ trong thời gian ngắn baking soda sẽ hấp thụ hết mùi thức ăn bị tích tụ trong tủ lạnh.

Bột cà phê

Đây là nguyên liệu có khả năng hút ẩm và mùi hôi hiệu quả. Vì vậy bạn hãy áp dụng ngay để khử mùi tủ lạnh bằng cách xay ít cà phê thành bột rồi cho vào túi bỏ trong tủ lạnh.

Lưu ý: Khi sử dụng cà phê để vệ sinh, chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ bị ám mùi nhưng sau 2 – 3 ngày sẽ không còn nữa nên bạn yên tâm nhé.

vệ sinh tủ lạnh bằng cà phê

Nguồn: dienmayxanh.

Chè xanh

Phương pháp dùng chè để khử mùi tủ lạnh được áp dụng rất nhiều và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thực hiện bước đơn giản sau đây:

Dùng ít chè khô (khoảng 50g) đựng trong túi vải và để trong tủ lạnh. Tinh chất có trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi thức ăn. Sau 1 tháng, bạn thay bằng chè mới. Cứ như vậy, tủ lạnh sẽ được làm sạch 1 cách nhanh nhất.

Vệ sinh tủ lạnh bằng chè

Nguồn: dienmayxanh.

Khăn bông sạch

Sử dụng khăn bông sạch gấp gọn vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Nhiều người nghe có vẻ lạ nhưng nó lại có công dụng rất tốt. Vì nhờ lỗ vải nhỏ trên khăn mà mùi tủ lạnh bị biến mất. Sau thời gian sử dụng, bạn hãy bỏ khăn ra, phơi khô và tiếp tục dùng.

Vệ sinh tủ lạnh bằng khăn

Nguồn: dienmayxanh.

Chanh, quất

2 quả này khử mùi rất tốt vì có hàm lượng axit cao có thể tẩy rửa vi khuẩn đơn giản. Vì vậy bạn hãy áp dụng để vệ sinh tủ lạnh nhà mình bằng cách:

Lấy 7-10 quả vào ngăn mát và ngăn đá. 1 tháng hoặc nửa tháng thay 1 lần. Liên tục như vậy, chiếc tủ lạnh sẽ không có mùi hôi.

Vệ sinh tủ lạnh bằng chanh, quất

Nguồn: dienmayxanh.

Vỏ quýt, cam

Đây chính là điều mà ít ai ngờ tới công dụng của vỏ quýt, cam trong việc khử mùi tủ lạnh vì chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Sau khi ăn xong bạn đừng vứt vỏ mà hãy sử dụng chúng bỏ trong tủ lạnh. Khi nào vỏ khô thì bạn thay vỏ mới. Đây cũng chính là 1 trong những mẹo khử mùi hôi thức ăn hiệu quả.

Vệ sinh tủ lạnh bằng vỏ quýt

Nguồn: dienmayxanh.

Dấm ăn

Ngoài chanh, dấm ăn cũng chứa hàm lượng axit cao nên khử trùng vi khuẩn rất tốt. Vì vậy bạn hãy sử dụng dấm trong quá trình làm vệ sinh khử các mùi hôi trong tủ lạnh.

Bạn hãy cho dấm ăn vào lọ thủy tinh và đặt trong tủ lạnh, chắc chắn mùi hôi sẽ hết.

Vệ sinh tủ lạnh bằng dấm ăn

Nguồn: dienmayxanh.

Hỗn hợp chất tẩy rửa

Không cần những chất tẩy rửa hương liệu công nghiệp bạn vẫn hoàn toàn vệ sinh tủ lạnh bằng những hương liệu vô cùng tự nhiên. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách:

Pha 1 lượng nhỏ baking soda với nước ấm rồi dùng khăn bông để lau tủ lạnh. Bên cạnh đó bạn có thể thêm ít chanh tươi hoặc pha nước trà xanh để vệ sinh được dễ dàng hơn. Sau khi công việc hoàn thành, nhớ hong khô rồi mới căm điện nhé.

Vệ sinh hỗn hợp rửa tự nhiên

Nguồn: dienmayxanh.

Sử dụng than củi

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về việc sử dụng than củi khử sạch mùi hôi. Lấy 1 lượng nhỏ nghiền nát, đựng vào túi vải trong tủ lạnh. Sau 1 tháng thì nên thay đổi bằng túi than mới.

Vệ sinh bằng than củi

Nguồn: dienmayxanh.

Vụn bánh mì

Vụn bán mì có thể làm sạch mùi thức ăn khi cho vào tủ lạnh. Hãy sử dụng kiên trì trong 2-3 tháng, bạn sẽ bất ngờ khi thấy tác dụng tuyệt vời của nó.

Khử mùi tủ lạnh bằng vụn bánh mì

Nguồn: cooky.

Lời khuyên: Việc áp dụng những mẹo trên đều giúp tủ lạnh của bạn được sạch sẽ và giữ được thức ăn lâu. Nhưng 1 điều quan trọng nhất là giữ vệ sinh tủ lạnh bằng việc dọn dẹp thức ăn cũ, lau chùi các khay kính, vệ sinh mặt trước và sau tủ lạnh đặc biệt ron cao su ở cửa tủ.