Làm thế nào để con yêu sinh ra sở hữu làn da trắng mịn và chiếc má lúm đồng tiền thật duyên? Nhiều mẹ vẫn tin rằng áp dụng kiên trì áp dụng những mẹo dân gian khác nhau sẽ giúp bé yêu có thêm má lúm xinh. Khoa học cũng đã có những lý giải riêng. Cùng khám phá một số mẹo của mẹ Việt, Nhật, Hàn thử nhé!

Đem thắc mắc làm gì, ăn gì để sau khi sinh con có má lúm đồng tiền hỏi các bác sĩ hay nhà nghiên cứu chuyên sâu bạn sẽ nhận được câu trả lời: Má lúm đồng tiền là khuyết điểm bẩm sinh do sự thiếu hụt cơ cười vùng má và có tính di truyền. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều mẹo ăn gì để sinh con có má lúm đồng tiền được các mẹ áp dụng.

Má lúm đồng tiền di truyền thế nào?

Chiếc má lúng liếng đồng tiến, được khoa học chỉ ra là một do một loạt dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, dị dạng “duyên” này được rất nhiều mẹ yêu thích.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng di truyền má lúm đồng từ từ thế thệ này sang thế hệ khác với tỉ lệ xác suất khá cao: Nếu chỉ có mẹ (hoặc bố) có má lúm đồng tiền, khả năng đứa bé sinh ra có má lúm sẽ vào khoảng 25- 50%. Hoặc cả bố và mẹ đều có má lúm thì đứa bé sinh ra có khả năng có má lúm rất cao, khoảng 50- 100%.

trẻ sơ sinh có má lúm

Nhiều mẹo dân gian vẫn được truyền miệng rộng rãi để giúp mẹ bầu sinh có có má lúm

Dị dạng này được gây ra bởi một số lỗi trong quá trình phát triển các mô liên kết dưới da. Má lúm đồng tiền có thể có trên các bộ phận khác của cơ thể nhưng chúng không nhiều mà tập trung ở trên mặt nhiều hơn. Theo quan điểm Á đông thì dị dạng này của cơ thể rất đáng yêu, vì vậy ngay từ khi biết mình mang thai tuần đầu tiên, nhiều mẹ đã lên kế hoạch để bé có cơ hội sở hữu đôi má duyên.

Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không biết rằng, má lúm đồng tiền trên khuôn mặt bé có thể thay đổi cùng với sự phát triển của cơ bắp, các chất béo trong cơ thể tăng hoặc giảm cũng ảnh hưởng đến sự “còn hay mất” của má lúm. Đó là lý do những bé có má lúm đồng tiền hiện nay nhưng có thể biến mất khi lớn lên.

Vòng quanh châu Á hỏi thăm mẹo tạo má lúm đồng tiền

Dù là bé trai hay bé gái, có một bên hai hai bên má lúm thì được nhiều mẹ thuộc các nước Châu Á cho rằng vừa duyên, vừa may mắn. Vì vậy, bất kỳ mẹ nào cũng mong muốn sinh con ra có má lúm đồng tiền.

Quan niệm của mẹ Hàn

Các ngôi sao xứ Hàn luôn có sức ảnh hưởng tới gu thẩm mỹ cũng như quan điểm đẹp – xấu của người dân. Việc ngày càng có nhiều hơn ngôi sao thành công sở hữu chiếc má lúm dễ thương lại càng khiến mong muốn con sinh ra đã có sẵn nét đẹp này lan rộng. Gần đây, chủ đề được nhiều mẹ Hàn quan tâm đó là “Ăn gì để sinh con có má lúm đồng tiền?” đang truyền tai nhau.

Các mẹ Hàn cho rằng, ăn nhiều cam khi sinh ra rất có thể con sẽ có má lúm đồng tiền. Cam là trái cây phổ biến, nổi tiếng và chất lượng ở xứ sở Kim Chi. Cam giàu Vitamin nên hầu như mỗi ngày mẹ bầu cũng ăn 1-2 quả.

Ngoài ra, mẹ Hàn cũng quan niệm khi mang bầu muốn sau này đứa con sinh ra có má lúm phải hăm chỉ ngắm những em bé có “dị dạng” này trên đường phố, trên phim ảnh hay xung quanh mình. Cũng như mẹ Việt, nhiều mẹ Hàn tin tới mức mua rất nhiều tranh ảnh hoặc xin ảnh của các em bé có má lúm về treo khắp phòng ngủ, thường xuyên ngắm ngía những bức hình này trong suốt quá trình mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Mẹ Nhật nói gì?

Mẹ Nhật nổi tiếng với cách chăm và nuôi dạy con khoa học hàng đầu thế giới. Một số mẹ cũng tin vào mẹ dân gian về việc sinh con có má lúm. Đó là thường xuyên luộc trứng gà cho bà bầu nhưng mà luộc xong không được ăn ngay mà phải dùng hai đầu của hai quả trứng gà còn đang âm ấm áp vào má, mỉm cười sau đó xoay tròn trong 5 phút.

Công dụng chính của cách này giống như để mát-xa cho mẹ bầu nhưng cũng có nhiều mẹ áp dụng thành công.

Mẹ Việt ăn gì?

Với mẹ Việt, mẹo ăn lựu để sinh con có má lúm được chia sẻ rất rộng rãi nhất. Thời gian áp dụng từ tháng thứ 4 trở đi. Nước ép quả lựu cũng rất tốt cho cả mẹ và con, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt nên ngày càng có nhiều mẹ áp dụng mẹo nhỏ này.

Theo các nghiên cứu khoa học hiện nay việc ăn lựu sinh con có má lúm hay không vẫn là đều chưa thể biết được. Tuy nhiên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu có nhiều dưỡng chất rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Má lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên, những mẹo dân gian tương truyền mẹ có thể áp dụng vì biết đâu đó sẽ đúng. Nếu không đúng mẹ cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe mà ngược lại có thể mang đến niềm vui mỗi ngày.

Nguồn: marrybaby