Màn ra mắt ấn tượng của bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu-Đông 2020 bằng bộ phim giả tưởng Le Mythe Dior, được dàn dựng bởi đạo diễn Matteo Garrone nổi tiếng của Ý với chủ đề thần thoại. Câu chuyện được giám đốc sáng tạo Dior Maria Grazia Chiuri dành để tri ân những nghệ sĩ tài năng, cũng như nói đến di sản thương hiệu qua bộ sưu tập này. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình chiêm ngưỡng thời trang Dior trong bài viết này nhé.

Dù diễn biến dịch Covid-19 đã làm cho tuần lễ thời trang Paris ảnh hưởng trầm trọng, nhưng các nhà tạo mốt thời trang cao cấp như Dior đã không làm giới điệu mộ thất vọng, khi trình làng thành công bộ sưu tập qua bộ phim “Le Mythe Dior” của hãng. Trong bộ phim là một thế giới khắc họa bầu trời cổ tích từ chủ đề thần thoại được biến tấu với những âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng tuyệt vời cùng sự diễn xuất đỉnh cao của các nghệ sĩ, điều này đã làm cho bộ sưu tập Haute Couture Dior càng thêm sắc nét hơn. 

thời trang dior

Cảnh đầm nước ấn tượng trong phim ngắn của Dior – Nguồn: Elle Việt Nam

Những mẫu thiết kế thu nhỏ của Dior được phủ phép màu kỳ diệu qua không gian tưởng tượng mộng mơ với các khách mời giả tưởng lừng danh như nữ thần cây, nàng tiên cá,.. đã mang đến một tầm cao bền vững cho thời trang Dior Haute Couture. Đặc biệt hơn, đây cũng là dịp mà nhà mốt Dior muốn thể hiện sự tôn kính với Théâtre de la mode, một sự kiện nổi lên vào năm 1945 nhằm mục đích tôn vinh thời trang Haute Couture của nước Pháp mà Paris là cái nôi đầu tiên của ngành thời trang cao cấp này không nơi nào có thể thay thế trong lòng giới mộ điệu.

bộ sưu tập thời trang mới nhất của dior

Những bộ trang phục thu nhỏ đầy tinh tế của Dior Haute Couture Thu-Đông 2020-2021 – Nguồn: Elle Việt Nam

Trong mỗi bộ trang phục của của Dior toát lên vẻ sang trọng từ cử chỉ, cảm xúc, và pha lẫn chút mùi cuộc sống. Có thể nói bộ sưu tập đã thành công giữ vững giá trị cốt lõi của thương hiệu với tình thần tự do, và nguồn năng lượng sáng tạo từ Christian Dior dưới đôi tay tinh luyện của vị giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri qua các bộ sưu tập thời trang Dior nữ.

Những góc quay mang tính nghệ thuật của bộ phim Le Mythe Dior là một nguồn cảm xúc mới mẻ đối với người xem. Sự nổi bật phải kể đến là triết lý “joie de vivre” có ẩn ý muốn mọi người hãy biết tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống người Pháp.  

Quay lại những mẫu thiết kế của Dior, giới thời trang lại một lần nữa phải thổn thức với sự tinh tế của thiết kế, kiểu dáng phức tạp được chăm chút trong từng đường may, khâu đính kết từ những thợ lành nghề Dior. Và Maria Grazia Chiuri đã không quên tiếp tục truyền tải thông điệp nữ quyền cho BST Thu-Đông 2020 với 37 bộ trang phục của mình. Cụ thể là, 5 nhân vật nữ huyền thoại truyền cảm hứng trong nghệ thuật siêu thực đã được Maria nhắc đến trong bộ sưu tập gồm: Lee Millet, Dora Maar, Dorothea Tanning, Leonora Carrington, và Jacqueline Lamba. Mỗi nhân vật được Maria xem là những nàng thơ mang những nét đặc trưng như tầm nhìn sâu rộng, cá tính phá cách, và tài năng đáng khâm phục. Chính những điều đó đã làm họ trở thành những tượng đài bất hủ trong giới nghệ thuật nhiều năm qua.   

Để có thể hình dung rõ hơn những thông điệp nghệ thuật của Maria, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ sưu tập thời trang mới nhất của Dior bên dưới với 37 mẫu thiết kế tinh tế.  

dior haute couture

dior haute couture thu đông 2020

bst dior haute couturebst thu đông 2020bst dior haute couture thu đông 2020

bst trong le mythe diorle mythe diorbst dior 2020bst thiết kế diordior thu đông 2020bst dior thu đông 2020thu đông 2020

37 bộ trang phục thời trang Dior Thu-Đông 2020 – Nguồn: Elle Việt Nam