Sự xa hoa của việc xây dựng khu rừng mê hoặc nằm bên trong bảo tàng Grand Palais, hay tạo ra những tượng đài, các tác phẩm điêu khắc lộng lẫy điển hình như chiếc áo khoác khổng lồ cao 30 mét của Chanel vào show diễn 2008 giống như một ký ức xa xăm vẫn đang diễn ra trong ngành thời trang cao cấp.

Với thời đại kỹ thuật số, dù ngành công nghiệp thời trang tiếp tục vật lộn với các buổi trình diễn trong suốt đại dịch COVID-19, nhưng họ đã nhanh chóng thay đổi áp dụng công nghệ trình diễn ảo trong show của chính mình. Cụ thể là nối gót show diễn Chanel Cruise trực tuyến đầu tiên của Chanel, các hãng thời trang cao cấp tại Paris đã cho ra mắt hàng loạt show diễn thu-đông của mình qua mạng trực tuyến.

Bất chấp những thay đổi cách thức hoạt động của show diễn thời trang, một biểu tượng thời trang như Chanel vẫn bám chắc vào nguồn gốc xa hoa với một chút ý nghĩa lãng mạn và sắc sảo. Trong một thông cáo báo chí về bộ sưu tập Thu-Đông 2020 của Chanel, Virginie Viard đã phát biểu: “Tôi đã nghĩ về một nàng công chúa nhạc Punk bước ra từ Le Palace vào lúc bình minh”. Điều này ám chỉ những bộ trang phục vải tuýt tinh tế của Chanel với tông màu tím đậm được đính đá quý, và áo choàng lấp lánh được thêu cườm bằng tay. Đúng với bản chất thời trang cao cấp, Chanel đã trình làng một bộ váy cưới hiện đại thời Victoria với phần váy vòng qua hông thoáng đãng.

Thêm vào đó, Viral cho biết cảm thấy rằng bộ sưu tập này thực chất gắn liền với Karl Lagerfeld hơn thay vì Coco. Cô nói: “Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ Karl Lagerfeld hơn là Gabrielle Chanel”. “Karl sẽ đến Le Palace, ông ấy sẽ đi cùng với những người phụ nữ ăn mặc sành điệu, tinh tế, và có cả phần lập dị”. Hơn thế nữa, cô cũng chú ý đến những bức tranh Germanic nổi tiếng, gắn liền với quê hương của Lagerfeld. “Tôi thật sự nghĩ về thế giới của Karl”, Viral nói.

Với một video và bộ ảnh lookbook được chụp bởi Mikael Jansson, bộ sưu tập được trình diễn trên sàn catwalk bởi hai người mẫu Adut Akech và Rianne Van Rompaey, họ đã nhảy múa trên nền ánh sáng nhấp nháy theo giai điệu electro-pop thoáng đãng của bộ đôi nhạc kịch Jockstrap. Đây không phải là buổi giới thiệu xa hoa ở đại lộ Champs-Elysees giống như Chanel đã làm, mà đây là những bộ quần áo mang nét đặc trưng của Chanel.

Lookbook từ bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu-Đông 2020-2021

bst chanel haute couture thu đông chane haute couture chanel haute couture thu đông lookbook chanel haute couture

Nguồn Sưu tập: Elle