Lá đu đủ được biết đến là một trong những “vị thuốc” tự nhiên tốt nhất có thể giúp chữa một số bệnh như sốt xuất huyết, ung thư, hỗ trợ tiêu hoá…. Dưới đây là 9 công dụng không ngờ mà nước ép từ lá đu đủ đem lại.rn

1. Hỗ trợ gan

Theo đó, các chất trong lá đu đủ có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan như xơ gan, ung thư gan và vàng da.

2. Sản xuất tiểu huyết cầu

Trong lá đu đủ có chứa chất kích thích quá trình sản xuất tiểu huyết cầu (một chất nhỏ hình đĩa ở trong máu giúp đông máu). Đây được coi là một trong những chức năng quan trọng nhất của lá đu đủ.

3. Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Những lá đu đủ có chứa các hợp chất đặc biệt là hợp chất papaine, hợp chất alkaloid và hợp chất phenolic. Ngoài ra lá đu đủ cũng giàu amylase, chymopapain và protese. Những hợp chất này giúp hỗ trợ tiêu hoá các protein có trong cơ thể, đồng thời nó cũng giúp điều trị các vấn đề về tiêu hoá.

4. Ngăn ngừa bệnh tật

Bên trong lá đu đủ rất giàu acetogenin. Đây là một hợp chất có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của sốt rét, bệnh sốt xuất huyết và ung thư.

5. Điều chỉnh kinh nguyệt

Uống nước ép lá đu đủ thường xuyên có thể làm giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), đồng thời giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt

6. Giảm viêm, sưng

Nước ép lá đu đủ có tính năng chống viêm, sưng. Vì vậy, khi uống nước ép lá đu đủ có thể làm giảm việc viêm nhiễm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề khác. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu mà lá đu đủ đem lại.

7. Tăng cường sức khoẻ, năng lượng cơ thể

Uống nước lá đu đủ mỗi ngày có thể làm tăng năng lượng trong cơ thể và chống lại sự mệt mỏi.

8. Giảm lượng đường trong máu

Nước lá đu đủ có thể làm giảm lượng insulin trong máu và kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này cũng giúp ích cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

9. Bảo vệ tim mạch

Trong lá đu đủ có chứa chất chống oxy hoá giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tim mạch một cách hiệu quả nhất.

Khả Di (Theo Boldsky)

Nguồn: giadinhvietnam