Cơ thể của đàn ông có rất nhiều thứ đáng ngạc nhiên. Một số điểm đặc biệt trên cơ thể đàn ông không chỉ phụ nữ không biết và chính đàn ông cũng không biết. Khonggiansong.info quyết định kéo bức màn phía sau ra một ít và đã chọn 8 đặc điểm này để cho các bạn biết.

1. Chậm lão hóa

Gương mặt đàn ông duy trì được ngoại hình trẻ trung lâu hơn phụ nữ. Điều này có nghĩa là da của đàn ông mất đi sự tập trung của collagen chậm hơn so với tuổi tác, điều này cũng có nghĩa là da của đàn ông chống lại lại nếp nhăn và chảy xệ tốt hơn.

Tuy nhiên, do đàn ông thường ít chăm sóc da mặt hơn so với phụ nữ, vì vậy nhạy cảm hơn với điều kiện có hại bên ngoài điều này có thể giảm đi lợi thế tự nhiên của họ so với phụ nữ.

2. Khả năng tiết ra sữa

Vâng, sự thật là vậy đấy các bạn. Đàn ông cũng có những tuyến sản xuất sữa. Nhưng việc sản xuất sữa được cho là bất thường đối với cơ thể đàn ông.

Điều này có thể diễn ra khi quá nhiều hormone tiết sữa được tạo ra. Điều này có thể là do kết quả của những phương pháp điều trị y học nào đó được sử dụng để kích thích tim, các vấn đề liên quan đến tuyến yên và vùng dưới đồi não, sử dụng opioid hoặc do quá đói.

3. Bị hói

Nhiều người nghĩ bị hói là do nhiễm sắc thể X của người mẹ, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.Có một yếu tố khác, không kém phần quan trọng.

Nếu người cha bị hói, thì tỷ lệ bị hói của cậu con trai sẽ tăng lên 60%. Hoạt động của các hormone ở nam giới cũng ảnh hưởng đến các nang tóc vì vậy mà cơ thể dần dần mất đi khả năng tạo tóc mới. Căng thẳng và chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đáng kể đến sự gia tăng của tỷ lệ hói.

4. Hội chứng tiền kinh nguyệt

Đây có lẽ là điều các bạn rất ngạc nhiên, nhưng có đến 26% nam giới trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt.

Trong giai đoạn này, một người đàn ông sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích thích và nóng vội và thậm chí có thể trải qua cảm giác chuột rút ở dạ dày.

5. Có nguồn gốc là nữ giới

Con người trên thế giới đều tồn tại dưới dạng nữ giới ở lúc bắt đầu. Nhiễm sắc thể X và Y có trách nhiệm trong việc xác định giới tính của một cá nhân. Nếu hai nhiễm sắc thể X kết hợp với nhau trong quá trình thụ tinh thì một bé gái sẽ được sinh ra, nếu nhiễm sắc thể X và Y kết hợp với nhau, thì một bé trai sẽ được sinh ra.

Trong 5-6 tuần đầu tiên, nhiễm sắc thể Y không hoạt động. Cho đến khi nó bắt đầu hoạt động, phôi thai bắt đầu phát triển thành một bé trai.

6. Da dày

Hormone nam giới testosterone làm cho da của nam giới dày hơn, dày hơn khoảng 25% so với nữ giới.

Qua nhiều năm, da của nam giới sẽ ngày càng dày hơn trong khi da của nữ vẫn vậy cho đến thời kỳ mãn kinh.

7. Táo Adam

Sụn giáp này cũng chịu trách nhiệm cho việc giúp giọng nói có tone cao hơn. Trong thời kỳ phát triển của mỗi người, từ sụn góc liên hệ với sụn tròn, tạo nên táo Adam và dẫn đến ” sự vỡ giọng”. Sụn góc này nhỏ dần đi đối với nam giới làm cho phần nhô ở nam giới lớn hơn và giọng của họ trầm hơn.

8. Nhận biết màu sắc

Nam giới có thể thấy rõ bóng của màu sắc ít hơn phụ nữ, đây là lý do họ khá đơn giản. Việc nhận biết màu sắc được quyết định bởi các cột nón võng mạc. Thông tin về các cột này chứa trong nhiễm sắc thể X, và bởi vị phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X, nên số cột võng mạc họ sỡ hữu sẽ cao gấp hai lần nam, vì vậy họ nhận biết màu sắc tốt hơn.

Nguồn: Bright Side