Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những ví dụ tham khảo nhằm tạo ra không gian sảng khoái dành cho những người ý định tạo ra phòng giặt, ủi đồ bằng cách sửa sang nhà cửa và thay đổi cách bài trí. Mặc dù không gian chật hẹp nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng nơi này hàng ngày. Vì ý tưởng thiết kế đơn giản nên hi vọng mọi người sẽ thử làm.

Quần áo khô nhanh chóng

ý thưởng thiết kế

Quần áo sau khi giặt xong phơi trên máy giặt rất nhanh khô trong trường hợp trời mưa đột xuất phải phơi trong phòng. Dùng móc treo đồ bên trên máy giặt thay vì dùng cây phơi đồ.

Gắn với bồn rửa tay

ý thưởng thiết kế

Khi bạn muốn rửa tay hay những vết bẩn thì hãy đến bồn rửa gắn với chỗ giặt đồ. Chúng được bài trí rất đẹp. Tường và trần nhà màu trắng được trang trí bắt mắt kết hợp hài hòa với màu xanh tạo sự mát lành thanh khiết cho căn phòng.

Tất cả trong một
ý thưởng thiết kế

Một không gian khép kín rất đáng yêu, máy giặt thời trang, chiếc bàn để là quần áo treo ở  phía dối diện bên cạnh. Một khoảng không gian rộng rãi. Phòng giặt đồ với mọi tính năng hoàn hảo.Diện tích thoải mái, hơn nữa những đồ vật nhỏ với màu sắc và chất liệu kết hợp hài hòa với nhau. Bạn nên tham khảo những chiếc kệ khép kín và những chiếc giỏ như trong hình.

Giá phơi đồ vạn năng chất lượng cao

Giá phơi đồ chất lượng cao được gắn liền với máy giặt. Bạn có thể sử dụng phần từ trên máy giặt trở lên trần nhà. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm không gian. Cái giá phơi đồ như thế này rất cần thiết, bạn có thể gắn thêm ngăn kéo giống như chiếc kệ để những đồ dùng lặt vặt.

Phần lưng của máy giặt không bị uốn cong
ý thưởng thiết kế

Máy giặt loại này rất phù hợp cho những người cao và những người hay bị đau lưng, rất tiện lợi khi họ cho quần áo vào máy. Đây là hình ảnh chiếc máy giặt DIY gắn với chiếc kệ thu gọn bên dưới. Phần lưng của máy không bị uốn cong rất tốt. Qủa là một ý tưởng hay !

Tận dụng lợi thế của những khe hở !
ý thưởng thiết kế

Bạn có thể tận dụng khe hở giữa hai 2 bên máy giặt để tạo ra chiếc kệ khép kín. Không gian giặt giũ chật chội nên tạo ra chiếc kệ nhỏ gọn như thế này rất hữu ích. Gần đây có rất nhiều loại máy giặt được thiết kế có gắn những chiếc kệ vừa thon gọn vừa tiện lợi.

Chia sẻ những ý tưởng thiết kế để bài trí các vật dụng trong gia đình
ý thưởng thiết kế

Những chiếc tất được kẹp chặt trong chiếc kẹp nhỏ, chúng ta chỉ nhìn thấy một bên của nó. Chiếc lọ nhỏ “ LOST SOCKS” được gắn bên cạnh những chiếc tất. Chiếc hộp đựng tiền tiết kiệm được đặt ngay bên cạnh. Nó rất tiện lợi bởi khi bạn cởi đồ thì dễ dàng móc tiền lẻ trong túi và bỏ vào luôn. Đây là những ý tưởng thiết kế khá đơn giản.

Mọi người thấy những ý tưởng thiết kế này như thế nào?

Bài trí mới lại toàn bộ căn phòng là tốt nhất nhưng việc đó rất vất vả, bạn cũng có thể tạo ra phòng giặt đồ thoải mái thay vì thay đổi, sửa sang lại mọi thứ. Dù khoảng không gian bị giới hạn nhưng bằng cách áp dụng những ý tưởng trên đây thì bạn sẽ giải quyết được phần nào những rắc rối hàng ngày liên quan đến vấn đề diện tích.