Căn phòng cho thuê dành cho người sống 1 mình thường là loại phòng đơn 6 chiếu kiểu Âu dài và nhỏ. Căn phòng sẽ định sẵn vị trí cửa lớn và kho cất đồ. Ở bài viết này, chúng tôi muốn tập trung vào căn phòng loại này và giới thiệu đến các bạn những ví dụ về những mẫu bày trí đồ dùng và cách thay đổi bày trí tương ứng.

Phòng ngủ đặt cạnh cửa sổ

Trong căn phòng sống một mình vốn không có nhiều không gian để cất chăn nệm và nếu cứ trải rồi gấp nệm thì thật là phiền phức. Cho nên, chiếc giường là một đồ dùng thông minh.  Chiếc giường là vật dụng lớn nhất trong căn phòng. Vậy nên, vị trí của giường là vô cùng quan trọng. Cách đặt giường cạnh cửa sổ ( vuông góc với chiều dài căn phòng) sẽ làm căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

 

Đồ nội thất đẹp

Bạn có thể tận dụng khoảng rộng của không gian phía trước để đặt một bộ sofa đủ cho vài ba người bạn có thể ngồi với nhau. Bạn nên chọn những đồ dùng thấp bé sẽ làm căn phòng rộng hơn.

Đồ nội thất đẹp

Chia không gian một cách nhẹ nhàng bằng những chiếc kệ thấp là một ý tưởng hay ho. Thế nhưng, tùy độ lớn của đồ dùng mà bạn sẽ có cảm giác bí bách, vì vậy, có lẽ sẽ hợp lý hơn nếu bạn kê thêm kệ vào sau. Điều quan trọng là trước khi mua, bạn nên nắm chắc kích cỡ của đồ dùng.

Đồ nội thất đẹp

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí ghế sofa. Thế nhưng, bạn nên chú ý đặt tủ để đồ phía sau ghế sofa và sao cho khi trở mình trên giường bạn sẽ không quay hướng về ti vi. Tủ cất đồ là không thể thiếu dành cho căn hộ sống một mình. Đây là ví dụ về cách bày trí đồ dùng dành cho những căn hộ vốn có nhiều đồ đạc.

Đặt giường ngang theo chiều dài căn phòng

Cách bày trì đồ dùng như thế này khá là đẹp mắt đúng không nào? Lối ra lan can trông cũng thật hài hòa nhỉ? Chiếc giường được sử dụng thay cho ghế sofa trông như một bộ đi-văng. Có lẽ đây là phong cách đơn giản cho cuộc sống một mình.

Đồ nội thất đẹp

Cách đặt bàn trong căn phòng sống một mình vốn dĩ là rất khó nhưng bạn vẫn có thể tận dụng một cách hiệu quả chiều dài để sắp đặt nhỉ. Điều quan trọng là bạn hãy chú ý vì nếu bạn không chọn ghế sofa loại dành cho một người thì sẽ không thể chừa được lối đi ở chính giữa cho căn phòng.

Đồ nội thất đẹp

Chiếc giường đóng vai trò chủ đạo

Bố trí không gian của căn phòng khá táo bạo bằng cách đặt chiếc giường ngay chính giữa phòng. Không gian sống một mình nhìn tựa như khách sạn đúng không nào? Bạn cũng có thể tận hưởng ngày nghỉ một cách thong thả ở không gian cà phê cạnh cửa sổ.

Đồ nội thất đẹp

Bạn thấy như thế nào? Hẳn bạn cũng có được cách bày trí đồ dùng mình thích rồi phải không nào? Cách bày trí đồ dùng trong căn phòng đơn dành cho người sống một mình được quyết định bởi vị trí giường. Cùng với đó, nếu bạn chú ý lựa chọn những đồ dùng thấp bé sẽ tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Bạn hãy thử tham khảo xem sao nhé!

Nguồn: iemo.jp