Bạn có thể giữ cho áo quần trắng sáng lâu hơn nếu bạn quan tâm đến chúng nhiều hơn.  Những thành phần đơn giản, có thể tìm thấy trong gia đình có thể được sử dụng để bảo vệ những chiếc áo trắng của bạn không bị biến sang màu xám, vàng hay bị xỉn màu.

Khonggiansong.info sẽ  tập hợp những cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ cho áo quần của bạn và giữ cho chúng được mới lâu hơn.

Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.

Đun sôi 2 lít nước sau đó cho ra chậu giặt. Lấy 3 quả chanh và vắt hết nước ra. Cho một muỗng canh muối vào nước nóng. Cho nước chanh đã vắt và ¼ cốc bột giặt vào. Sau đó ngâm quần áo trong 40 phút, sau đó xả sạch với nước 2-3 lần và đem phơi khô.

Lưu ý:

Công thức này là cách tuyệt vời để làm sạch những vết bẩn do mồ hôi ở khu vực nách áo hoặc cổ áo.

Làm cho áo màu trắng trắng hơn

Cho một muỗng canh baking soda trực tiếp lên vết bẩn. Cắt quả chanh làm đôi và xoa mặt cắt của quả chanh lên vết bẩn. Sau đó đợi 15 phút và đem đi giặt như bình thường với nước ấm.

Lưu ý:

Phương pháp này thường được sử dụng để loại bỏ những vết bẩn màu vàng dưới nách cánh tay khỏi những chiếc áo trắng. Bạn có thể trộn soda và nước chanh thành một hỗn hợp sệt sau đó bôi lên vết bẩn để tẩy sạch vết bẩn.

Bột tẩy trắng đa năng

Cắt quả chanh làm đôi, sau đó cho vào chậu nước nóng. Cho áo quần trắng vào chậu, và ngâm trong 40 phút. Sau 40 phút, giặt áo quần như bình thường.

Lưu ý: Chanh là chất tẩy đa năng cho nhiều loại quần áo và không làm hư vải.

Chất tẩy cho các loại quần áo mỏng

Trộn ¼ cốc bột giặt với ¼ cốc hydrogen peroxide và 2 cốc nước ấm lại với nhau. Sau đó cho quần áo vào và ngâm trong 30 phút, sau đó giặt sạch.

Lưu ý:

Để duy trì chất lượng của quần áo, bạn cần chọn bột giặt cẩn thận. Công thức này thích hợp cho những loại chất liệu như len và các loại vải mỏng khác.

Chất tẩy rửa mạnh

Cho ¼ cốc hydrogen peroxide và  giọt ammonia vào một chậu giặt. Sau đó cho quần áo vào ngâm trong dung dịch này khoảng 10 phút và cuối cùng đem đi giặt sạch.

Lưu ý:

Dung dịch này mạnh hơn các dung dịch khác, vì vậy nó sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, nhớ mang găng tay vào khi sử dụng dung dịch này.

Chất làm mềm vải tự nhiên

Ngâm quần áo 40 phút trong một dung dịch gồm một chậu nước ấm và ½ cốc giấm nếu bạn muốn loại bỏ những vết bẩn do mồ hôi, cho giấm trực tiếp lên vết bẩn và cho một ít xà phòng lên sau đó giặt sạch.

Lưu ý:

Giấm không chỉ là một chất làm trắng quần áo, mà còn là chất làm mềm vải tự nhiên.

Giặt vải lanh

Cho áo quần được may bằng vải lanh vào sữa chua và ngâm trong 1-2 giờ, sau đó đem giặt như bình thường. Bạn có thể dùng lại sữa chua đó nếu cần thiết.

Lưu ý:

Phương pháp này không chỉ giúp áo quần bằng vải lanh bền hơn mà còn giúp làm mềm và không hề hại da.

Nguồn: Bridge Side.