Ngôi nhà của bạn có sở hữu một bức tường nhỏ nào không? Đó là một không gian bức tường nối liền các không gian sống trong nhà. Sẽ thật lãng phí vì thường góc nhỏ này sẽ bị bỏ quên và không sử dụng với mục đích gì. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng triệt để không gian sống, biến ngôi nhà trở nên vui tươi với những ý tưởng trang trí mới lạ? 6 gợi ý trang trí tường hay ho dưới đây sẽ giúp bạn “giải quyết” được bức tường bị bỏ trống một cách hiệu quả và thông minh nhất.

Móc treo đồ

Hãy thử nhìn cách ngôi nhà này tận dụng mảng tường nhỏ treo các dụng cụ làm bếp và chậu cây xanh nhỏ trang trí thêm cho không gian sống cực kì mới lạ. Một ý tưởng vừa mới, lại rất tiết kiệm tiện tích lưu trữ đồ, phải không? Bạn có thể thu nhỏ căn bếp lại bằng những vật dụng tiện ích, hãy thử nhìn xem căn bếp của bạn sẽ ra sao khi không có những móc treo đồ dùng hay sử dụng thường xuyên, chúng sẽ trở lên lộn xộn và mỗi thứ một nơi.

Bảng tin

Biến một mảng tường trở thành một chiếc bảng tin vốn là sự lựa chọn rất nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Mỗi ngôi nhà có thể có rất nhiều cách để sử dụng chiếc bảng tin đặc biệt này, thường các gia đình sẽ viết những lời nhắn hoặc những chú ý trong nhà, hoặc đơn giản là những câu nói mang tính chất động viên để luôn khiến không gian trở nên vui vẻ và lạc quan. Không những thế bảng tin còn nhắc nhở những sự kiện quan trọng của những người thân yêu, nhắc bạn luôn luôn đúng hẹn.

Góc ngồi nhỏ

Một chiếc ghế nhỏ ghé vào tường sẽ giúp bạn có thêm một góc thư giãn đầy xinh xắn. Ý tưởng này sẽ rất phù hợp để bạn có thể tiện ngồi xuống làm các việc cá nhân mà không cần phải đi ra tận phòng khách. Chiếc ghế nhỏ xinh sẽ biến căn phòng bạn trở lên thú vị giống như câu chuyện cổ tích của những người tý hơn trong thế giới người khổng lổ. Tuổi thơ của bạn đôi khi cũng theo đó mà ùa về. Không những thế bạn có thể ngắm mọi vật xung quanh trong những ngày thư giãn cuộc sống của bạn sẽ trở lên vui tươi và mới mẻ hơn như chồi non của mùa xuân.

“Góc nghệ thuật” của bé

Cũng như ý tưởng bảng tin bên trên, mỗi gia đình có thể dành một không gian tường cho sự sáng tạo không ngừng của các bé trong nhà. Góc nhỏ này có thể ở trong phòng ngủ của trẻ, hoặc một không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng bếp hoặc phòng khách, để bé có thể thỏa sức với những ý tưởng qua tài năng vẽ vời của mình.

Treo các bức tranh ảnh nghệ thuật

Đối với nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ rất khó để tìm được một không gian phù hợp cho một góc nghệ thuật thật đẹp. Vậy tại sao bạn không dành riêng một bức tường nhỏ cho những bức tranh bạn yêu thích? Có thể là những bức tranh trừu tượng hoặc bức tranh sơn mài, chỉ cần là những món đồ bạn thích thì bất kể chỗ nào trong căn nhà sẽ là nơi lý tưởng để bạn trưng bày.

Điểm nhấn màu sắc của ngôi nhà

Một bức tường màu neon sẽ trở nên đặc biệt nổi bật cho không gian sống. Nếu nhà bạn sử dụng nhiều màu sắc trung tính, một vài màu sắc đậm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nhấn nhá thêm sức sống cho ngôi nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng tone đen trắng của đương đại thể hiện sự cá tính.

Theo Hải Yến