Phong cách nhiệt đới (Tropical style) là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với màu xanh bất tận của biển, trời, rừng cây nhiệt đới,… Một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí yên tĩnh, thanh bình của một hòn đảo thiên đường. Phong cách này thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và có sự ưu ái đặc biệt cho màu xanh, xanh nước biển. Những khoái cảm mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Được lấy cảm hứng từ những danh thắng nổi tiếng như Hawaii, Bali, Fiji hay vùng biển Caribbean – bạn sẽ có thể đắm mình trong những hương hoa cỏ lạ và tiếng sóng biển du dương.

 

 

Bảng màu có thể được tìm thấy trong các thiết kế vùng nhiệt đới chủ yếu là các màu sắc của biển của bầu trời và thảm thực vật phong phú nơi đây. Màu sắc có thể là những màu đậm, sắc nét nhưng đôi khi lại là những màu sắc dịu nhẹ và tươi sáng.

Biển khơi và bầu trời có thể được tái hiện qua các tông màu xanh trong khi đó những bãi cát trải dài vô tận sẽ được tái hiện qua những sắc thái khác nhau của màu vàng. Một màu sắc khác không thể thiếu trong phong cách này đó là màu xanh tươi mát của những tán lá cây.

Việc lựa chọn và kết hợp những màu sắc đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận cũng như óc sáng tạo của bạn.

 

Nội thất trong phòng phong cách nhiệt đới thường được làm bằng gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển. Các chất liệu này có thể bổ sung rất nhiều tính thẩm mỹ và lợi ích khi được sử dụng trong thiết kế bàn, ghế và các đồ phụ kiện.

Bộ sofa mang phong cách nội thất của miền nhiệt đới điển hình thường được làm bằng một khung gỗ gắn đệm bọc. Ghế tựa, bàn cà phê, và ghế dài đôi khi được làm hoàn toàn bằng cây liễu gai hoặc cỏ biển.

 

Các loại vải sợi dùng để bọc ghế hay rèm cửa, ga gối, hay những vật dụng nội thất …thường là các loại vải có sử dụng hoạ tiết hoa với những gam màu sống động tươi sáng như màu đỏ, da cam, màu xanh, màu hồng…Chất liệu tơ lụa chính là chất liệu được ưa thích trong phong cách này bởi nó mang đến vẻ đẹp tao nhã, nhẹ nhàng.

 

Những món đồ phụ kiện tuy chỉ là vật dụng trang trí thêm nhưng thiếu chúng chắc hẳn công việc của bạn sẽ không thu được mục đích hoàn hảo như mong muốn. Những gì bạn cần chọn lựa để trang trí thêm cho căn phòng mang hơi hướng của miền nhiệt đới sẽ là: cây dừa cảnh, những chậu phong lan, cây chuối cảnh, những khóm trúc nhỏ, cây dâm bụt, cây huyết dụ…chắc chắn những loài thực vật này sẽ mang đến một bộ mặt hoàn toàn khác cho căn phòng nhà bạn.

Biển khơi và bầu trời có thể được tái hiện qua các tông màu xanh trong khi đó những bãi cát trải dài vô tận sẽđược tái hiện qua những sắc thái khác nhau của màu vàng. Một màu sắc khác khôngthể thiếu trong phong cách này đó là màu xanh tươi mát của những tán lá cây.

Nhìn chung bảng màu của phongcách này sẽ bao gồm: màu xanh da trời, màu vàng, màu trắng, xanh lá cây, màu đỏvà màu da cam…Việc lựa chọn và kết hợp những màu sắc đó còn phụ thuộc rất nhiềuvào cảm nhận cũng như óc sáng tạo của bạn.

Nội thất trong phòng phong cáchnhiệt đới thường được làm bằng gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển. Các chấttliệu này có thể bổ sung rất nhiều tính thẩm mỹ và lợi ích khi được sử dụng trongthiết kế bàn, ghế và các đồ phụ kiện.