Hà Nội – thủ đô hàng ngàn năm văn hiến. Bên cạnh nét kiến trúc giao hoà độc đáo giữa cổ điển và hiện đại làm đắm hay hồn người thì trong lòng Hà Nội luôn tồn tại những nét văn hoá ẩm thực có “gu” rất riêng rẽ mà có thể không bao giờ tìm được ở bất cứ nơi nào khác trên đất nước Việt Nam. Nếu có dịp đến Hà Nội bạn hãy thưởng thức các món bún ngon nổi tiếng tại vùng đât Hà Thành này ngay lập tức nhé.

1/ Bún riêu cua Hà Nội:

Bún riêu cua Hà Nội

Bún riêu cua Hà Nội (ảnh: internet)

– Đây là một món ăn vỉa hè yêu thích của người Hà Nội. Bún riêu cua thơm ngon ngào ngạt cùng với mùi vị đậm đà của mắm tôm là một đặc sản làm đắm say biết bao con tim yêu thích ẩm thực, tuy nhiên mắm tôm cũng không phải là một gia vị mà ai cũng có thể ăn được, nhưng khi đã ăn rồi thì có lẽ bạn sẽ phải ” thòm thèm” mỗi khi được nghe nhắc tới nó.

– Riêu là nguyên liệu thiết yếu, làm nên hương vị độc đáo cho món ăn ngon này, theo kinh nghiệm của một người bán hàng lâu năm thì nên chọn cua nhỏ, đều và nên chọn mua cua cái thì sẽ làm ra được riêu cua ngon nhất.

– Nếu là một thực khách sành ăn thì bạn có thể ghé đến một số địa chỉ nổi tiếng về món bún riêu cua này tại Hà Nội như: bún riêu phố Quang Trung, bún riêu Nguyễn Siêu, ngõ Hồng Phúc …

2/ Bún chả:

Bún chả

Bún chả (ảnh: internet)

– Trước đây các hàng bún chả ngon thường là các hàng gánh rong bán trên phố hay trong các khu chợ, nay để thưởng thức bát bún chả ngon thực khách có thể tìm đến với nhiều cửa hàng phục vụ có giá từ cao cấp đến bình dân.

– Miếng chả được nướng đều trên than hoa, chả miếng thì giòn, chả băm thì mềm ngọt được hoà quyện trong bát nước chấm thật “đã miệng” đã làm nức lòng cho không biết bao nhiêu thực khách.

– Món bún chả đã từng được cả thế giới biết đến khi tổng thống Mỹ Barack Obama trong một lần đến Việt Nam đã ghé thăm Hà Nội thưởng thức và dành cho món ăn này những lời khen “có cánh”.

– Có 4 cửa hàng bún chả lâu năm rất nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn có thể đặt chân một lần đến đây để thưởng thức : bún chả Hương Liên, bún chả Sinh Từ, bún chả Đắc Kim, bún chả Duy Diễm.

3/ Bún cá Hải Phòng:

Bún cá Hải Phòng

Bún cá Hải Phòng (ảnh: internet)

– Với lợi thế gần biển và nguồn tài nguyên biển cả bao la phong phú, ẩm thực Hải Phòng luôn thu hút du khách phương xa với những nét văn hoá ẩm thực rất riêng và độc đáo.

– Ẩm thực đất cảng Hải Phòng thường chú trọng vào hương vị sẵn có của các nguyên liệu tự nhiên mà làm nên nét đặc sắc riêng cho món ăn chứ không quá đặt nặng vào công đoạn chế biến cầu kì.

– Khi đến Hải Phòng đừng quên thưởng thức ngay một bát bún cá thơm ngon, nóng hôi hổi nhé. Bún cá thì có lẽ không hiếm nhưng khi ăn món ăn này ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

– Một số quán bún cá Hải Phòng ngon nổi tiếng ở Hà Nội cho bạn có thể tham khảo : bún cá Hương Quỳnh 243 Xã Đàn, bún cá ngõ Hồng Phúc, bún cá Hoa Long 30 Hàn Thuyên, bún cá cô Phượng địa chỉ 77 Đường Thành, Hà Nội.

4/ Bún chả cá Lã Vọng:

Bún chả cá Lã Vọng

Bún chả cá Lã Vọng (ảnh: internet)

– Chả cá Lã Vọng từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của đất Hà Thành, có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

– Nhà hàng chả cá Lã Vọng 14, phố Lã Vọng là nơi sáng tạo nên món ăn nức tiếng gần xa này. Cá được sử dụng để làm chả phải là cá lăng tươi, thịt cá được thái mỏng và ướp với riềng; nghệ; mẻ và hạt tiêu cùng với nước mắm ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

– Chả cá sẽ được phục vụ với đồ ăn kèm như lạc rang và bún, khách hàng đến đây sẽ tự chiên cá trên bếp để thưởng thức món ăn do chính mình làm ra. Đúng là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

5/ Bún bò:

Bún bò Huế

Bún bò Huế (ảnh: internet)

– Đến Hà Nội du khách vẫn có thể thưởng thức vị ngon của món bún bò … Huế. Tuy không phải là một món ăn gốc nhưng người dân Hà Nội vẫn yêu thích bún bò Huế bên cạnh các món bún đã thành truyền thống khác.

– Những quán hàng phục vụ món bún bò Huế ngon tại Hà Nội để bạn bổ sung vào cẩm nang du lịch cho mình như: Bún bò Huế O Xuân số 3A Quang Trung, Bún bò Huế – Bún Bò Niêu số 60 Hòa Mã, Bún bò Huế – Nét Huế số 36C Mai Hắc Đế …