“ Đàn ông xây nhà, Đàn bà xây tổ ấm”

Đối với mỗi căn nhà thì gian bếp sẽ là nơi đẹp nhất, là nơi cả gia đình sẽ cùng quây quần bên nhau nấu bữa cơm “Hạnh phúc”. Có bóng dáng người mẹ hiền tần tảo sớm hôm vì chồng, vì đàn con thơ. Có những ông chồng mẫu mực thỏa sức thể hiện tình yêu với vợ. và cả tiếng cười đùa của trẻ nhỏ. Dường như cả thế giới muôn màu được thu bé lại chỉ bằng gian bếp của mẹ.

Căn bếp của mẹ sẽ rất sạch sẽ với tone màu trắng sáng chủ đạo, tạo điểm nhấn với màu đỏ rực rỡ và điểm xuyết thêm vải vật dụng trang trí. Sự phối hợp với các gam màu giúp căn phòng của không gian thêm hài hòa. Tuy nhiên cần lưu ý đến việc sử dụng các gam màu càng tối giản càng tốt.

Vàng nắng xám sáng là một gợi ý kết hợp tuyệt vời cho căn bếp của bạn. Lấy màu xám làm chủ đạo bạn có thể lựa chọn cho sàn nhà, tủ đựng đồ và sơn tường. Nếu bạn sợ không gian nhàm chán thì màu vàng nắng chính là màu dễ kết hợp ăn ý nhất với đồ nội thất trong nhà.

Giữa backdrop sạch với tủ trắng đơn giản, gạch bóng loáng và bàn cắt gỗ. Điểm thêm một vài yếu tố thú vị. Bằng cách thêm vài phụ kiện mang nhiều màu sắc chói mạnh như một chiếc khăn trải bàn gam màu nóng và ghế tựa đầy màu sắc. Chiếc tủ lạnh màu ghi chính là điểm nhấn của cả căn bếp.

Mang tone màu pastel mát mẻ cho căn bếp với màu sắc xanh bạc hà mềm mại. Căn bế trông thật dịu mắt với dự kết hợp đến hòa quyện giữa mùa xanh bạc hà chủ đạo, những dụng cụ xanh lá và những bức tường và sàn trắng, thêm các loại vải sheer và florals cho căn bếp mùa hạ thêm tươi mát. Một vài miếng gỗ sẽ giúp làm ấm căn bếp hơn rất nhiều.

Màu be chính là lựa chọn thích hợp mang đến cảm giác tinh tế cho căn bếp, với những điểm nhấn màu đen ấn tượng. Sơn một dải tường trên kệ mở một lớp sơn, đen mờ, sau đó trang trí kệ với một hỗn hợp đồ dùng nhà bếp màu trắng.

Lựa chọn màu xám Shaker – phong cách truyền thống bếp kết hợp với tone màu ấm áp của gỗ cho bàn làm thức ăn, ván sàn, tay nắm tủ và phụ kiện. Nhấn nhá cho không gian thêm sinh động với màu đỏ đậm, từ đèn dây, và các thiết bị nhỏ để nấu nướng và đồ gốm.

Tạo không gian như một quán ăn thực thụ cho căn bếp với sắc đen và màu xám thông minh. Hãy thử một bức tường bảng đen, nó sẽ trông nổi bật và sẽ có ích như một tấm bảng nhắc nhở. Hoàn thiện không gian của bạn với sàn gỗ, kệ kim loại công nghiệp, đèn dây đồng và ghế café kim loại.

Hãy thử một không gian trung tính lại để tạo ra sự thư thái cho khu bếp, nơi bạn có thể chia sẻ thời gian bên gia đình. Một bảng tone màu trung tính kết hợp với gỗ và nội thất trắng sẽ tạo ra một tâm trạng thật gần gũi. Tạo cho căn phòng của bạn một điểm nhấn trang trí bằng một bức tường với một bức tranh đầy ấn tượng.