Lấy ý tưởng từ những ô kính phóng túng và khoáng đạt bên bờ địa trung hải và sự tương đồng về khí hậu. Các kiến trúc sư đã thổi hồn vào từng căn nhà nhiệt đới, biến chúng thành không gian tuyệt hảo kết hợp hài hòa giữa những bức thường thô cứng với tổng thể ngôi nhà, tạo lên một căn nhà tráng lệ đầy màu sắc.

Như bản giao hưởng giữa ánh sáng, gió và màu xanh của thiên nhiên.

Sự kết hợp ăn ý của những màu sắc tạo lên một không gian tràn ngập cảm hứng của những điệu nhảy Flamen – co, những đường kỷ hà tối giản làm thỏa mãn nhãn người nhìn nhưng cũng làm ta gợi nhớ đến siêu phẩm của danh họa Picasso cùng vũ điệu khoáng đạt của nắng gió Địa trung Hải.

Tô màu cho tường nhà để cuộc sống trở lên tươi mới và sinh khí hơn.


Các bức tranh gỗ tự nhiên trên bức tường được lặp đi lặp lại tạo lên một không gian hoàn toàn mê hoặc, đơn giản không quá phô trương và cũng có thể trang trí cùng những chếc ghế đơn cùng gam màu nhạt và chắc hẳn không thể thiếu những chiếc gối đẻ bạn có thể thư giãn mỗi khi mệt mỏi.


Bức tường đơn sắc giúp tiết kiệm không gian bằng gam màu cơ bản màu trắng và tạo cho bức tường nhiều kết cấu cần thiết. Mặc dù đơn giản, các đường thẳng đứng vẫn không bị quá cứng nhắc và còn nhân diện tích không gian, người sống trong những căn nhà có bức tường như này sẽ không bị gò bó trật hẹp và sẽ cảm thấy tuyệt hơn mong đợi.

Thay đổi màu sắc để tạo thêm phong phú cho ngôi nhà.

Gam màu tươi mát: Mặc dù màu trắng đã đủ tạo cho bạn cảm giác bình yên nhưng có thêm một bức tường màu sơn tươi mát là một trong những cách để tăng sự độc đáo nhưng vẫn duy trì được vẻ hài hòa của căn phòng. Ví dụ, với màu xanh dương sẽ mang lại xúc cảm từ biển xanh mênh mông, thanh bình, yên ả.

 

Màu nâu sẫm: Nghĩ tới màu nâu sẫm mọi người cho rằng chúng sự nhàm chán, nhưng đây mới thực sự là vua của màu trung tính, đặc biệt dành cho những người không biết mình thích màu gì chỉ với lý do nó dễ dàng phù hợp với rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

 

Màu đen: Không có màu nào gây cảm giác mạnh như màu đen. Cho dù màu sơn lì hay bóng thì bức tường màu đen vẫn làm nổi bật hoàn toàn thiết kế cũng như nội thất của căn phòng. Màu đen được xem là đỉnh cao của sự tinh tế, quyến rũ vì có thể kết hợp với mọi đồ dùng với các chất liệu khác nhau và tường đen làm nhiệm vụ tôn lên vẻ đẹp của những món đồ đứng cạnh nó, tuy nhiên nếu sơn tường với quy mô lớn sẽ mang lại cảm giác tối tăm.

 

Màu xanh đen: Mặc dù, bức tường màu đen trên kia có sự kịch tính hơn nhưng để hợp với xu hướng thì không phải ai cũng thích. Nếu bạn muốn cái gì đó mạnh mẽ nhưng pha 1 chút tươi mới thì hãy sơn bước tường nhà mình với màu xanh đen này.

 

Màu nóng: Màu nóng rất hợp với chủ nhà là người đam mê sáng tạo vì gam màu này thường mang cảm giác hối thúc bạn làm việc, suy nghĩ hiệu quả hơn. Màu đỏ, cam và vàng đều khiến máu của bạn bơm lên nhanh và mạnh hơn so với những màu sắc khác. Ngoài ra, màu nóng còn cho bạn cảm nhận sự ấm cúng hơn, điều này rất tuyệt với thời tiết lạnh lẽo mùa Đông.

 

Màu của sự ngẫu hứng: Nhiều khi không cần màu tối, màu nóng, màu lạnh,… mà đơn giản chỉ là chọn 1 màu sắc khác biệt với màu cũ dù không với mục đích cụ thể nào cũng đủ làm thay đổi tâm trạng của bạn.