Phong cách thiết kế của đất nước mặt trời mọc

Không chỉ riêng đối với người dân Việt Nam mà cả thế giới đều ngưỡng mộ lối sống và nét văn hóa của con người Nhật Bản, một đất nước mà hầu như ai cũng có ý thức trong việc xây dựng một lối sống văn minh và nề nếp ngay từ nhỏ. Không chỉ là cách sống, mà người Nhật họ còn yêu thích sự giản dị tự nhiên hơn là những món đồ xa hoa, tráng lệ ngay trong không gian sống của chính mình.

Với Nhật Bản, con người luôn thích sự yên bình và tĩnh lặng chính vì thế dù một ngôi nhà đươc xây lên là biệt thự hay chỉ là một căn hộ nhỏ họ cũng đều dành ra một góc riêng tư để có những giây phút thư giãn chỉ riêng một mình. Những không gian nhỏ ấy có thể là góc tường, cầu thang, bệ cửa sổ, gác xếp…và được hòa mình vào không khí của thiên nhiên. Là một đất nước ưa chuộng những căn nhà được làm bằng gỗ tự nhiên, một yếu tố phổ biến trong thiết kế của Nhật Bản. Kết hợp với những dải ánh sáng mặt trời ấm áp, màu sắc ánh sáng, thậm chí là một không gian nhỏ có thể cảm thấy cởi mở cũng như trật tự khi sử dụng phong cách này.

Sống với thiên nhiên xanh mát.

Khi mà Nhật Bản là một đất nước đang phát triển mạnh với ngành công nghiệp điện tử, theo đó là những tòa nhà cao ốc được mọc lên khắp nơi nhưng trong khi cả thế giới đang mải miết đuổi theo những phong cách hiện đại cùng những món đồ trang trí xa xỉ mang nét đẹp của nhân tạo thì con người Nhật Bản lại có xu hướng quay về với vòng tay của mẹ thiên nhiên.

Phong cách thiết kế của Nhật Bản hiện nay đều có xu hướng là mang cả thiên nhiên xanh mát vào với không gian sống của chính mình, con người ở xứ sở hoa anh đào họ luôn quan trọng và đặt yếu tố này lên hàng đầu.

Ứng dụng vật liệu tre, nứa vào trong ngôi nhà của mình.

Khi nhắc đến những loại vật liệu như tre nứa thì chúng không còn quá đỗi xa lạ với cuộc sống của người dân Châu Á trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy mà người Nhật Bản họ luôn muốn sử dụng loại vật liệu này lựa chọn để đem đến một không gian sống tươi mát, cũng vì ý nghĩa của tre nứa là sự dẻo dai, bền bỉ nên con người Nhật Bản rất thích trong nhà có những vật dụng hay đồ trang trí được làm bằng tre, nữa. Đặc biệt tre còn cung cấp luồng không khí mát lành khi nhiệt độ bắt đầu tăng, rất quan trọng trong mùa hè ẩm ướt của Nhật Bản.

Thay vì sử dụng những vật trang trí sặc sỡ đầy màu sắc, hay là những món đồ kiểu cách xa hoa thì con người nơi đây lại sử dụng những thân tre mộc mạc làm đồ trang trí và không những thế tre còn tạo cho không gian thêm sự thoáng mát và mềm mại

Luôn có chỗ cho những đôi giày

Khi bạn đến với đất nước mặt trời mọc này, bạn sẽ thấy được những cách hành sử văn minh dù là nhỏ nhất như luôn sắp sếp những đôi giày ngay ngắn dù là về nhà hay ra ngoài ăn và đôi giày của họ luôn đặt gọn gàng và mũi giày hướng ra phía bên ngoài. Chính vì thế, mà người nhật luôn thiết kế một góc nhỏ để đựng những đôi giày đem đến sự sạch sẽ cho ngôi nhà của họ.

Chi tiết nhỏ nhưng lại khiến cho toàn bộ việc sắp đặt nội thất trong thiết kế trở nên hoàn hảo hơn. Kết hợp một tủ giày bên dưới chân cầu thang cũng là một sự sáng tạo thú vị cho những ngôi nhà nhỏ trở nên ngăn lắp.

.