Sản phẩm tiện dụng mà đơn giản nhất được làm từ dây thừng trang trí chính là những chiếc đế lót ly độc đáo. Chỉ với một sợi dây thừng và keo sữa, bạn có thể làm được chiếc đế lót ly mộc mạc, đơn giản. Thêm một vài nhấn nhá bằng sơn màu, các phụ kiện, sản phẩm handmade này sẽ trở nên vô cùng độc đáo, bắt mắt. Giờ thì bạn hãy cùng chuyên mục biến dây thừng thành đế lót ly siêu độc đáo nhé.

Để làm được đế lót ly bằng dây thừng, chúng mình cần chuẩn bị:

  • Dây thừng
  • Bìa cát-tông
  • Keo sữa
  • Ghim khâu
  • Màu acrylic
  • Băng dính
  • Vỏ ốc, vỏ sò nhỏ
  • Các phụ kiện handmade nhỏ mà bạn thích

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cắt vát đầu dây một góc 45 độ, sau đó đổ keo vào một chiếc đĩa, thoa một đầu dải dây thừng vào keo và cuộn tròn lại thành hình xoắn ốc và ép chặt. Dùng băng dính quấn quanh vòng xoắn ốc ấy và để cho khô.

Bước 2: Để một túi nilong bên trên bìa cát-tông, tháo băng dính ra khỏi hình xoắn ốc, dùng một chiếc ghim khâu xiên qua tâm của hình xoắn ốc và ghim cố định ở giữa tấm bìa cát-tông. Sử dụng cọ để quét thêm keo vào mép ngoài của vòng dây phía trong, sau đó cuộn vòng dây tiếp theo lên, cuộn thật chặt và đều tay. Làm như vậy cho đến khi đủ độ rộng của đế lót ly thì bạn cắt dây đi, cắt vát chéo 45 độ và dán chặt lại. Đợi keo khô, chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Ở bước này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để trang trí cho chiếc đế lót ly thêm bắt mắt hơn. Sau đây là một số gợi ý kheotay.com.vn chia sẻ tới các bạn:

Cách 1:

Bạn pha màu acrylic để tô điểm cho chiếc đế lót ly thêm sinh động. Bạn cũng có thể pha keo sữa với nước tỉ lệ 1:1 để phủ ngoài đế lót ly cho sản phẩm của chúng ta thêm chắc chắn và bền màu hơn.

Cách 2:

Bạn dùng bút vẽ hình ảnh mà bạn thích lên đế lót ly, dùng màu acrylic tô lên hình vừa vẽ.

Cách 3:

Gắn đế lót ly bằng dây thừng lên trên một đế tròn bằng gỗ, sau đó gắn thêm một vòng tròn xung quanh bằng những vỏ ốc nhỏ xinh. Đây sẽ là một chiếc đế lót ly độc đáo mang cái mộc mạc của dây thừng dân dã và mang hơi thở của biển qua những chiếc vỏ ốc, vỏ sò dễ thương.

Biến dây thừng thành đế lót ly siêu độc đáo

Cách 4:

Cũng là gắn thêm vỏ ốc, nhưng bạn gắn sao cho có thể nhìn thấy cả thân ốc, ngoài cùng sẽ là một vòng dây thừng nữa. Đây cũng là một sản phẩm handmade rất dễ thương và bắt mắt.

Cách 5:

Biến đế lót ly thành một bông hoa đẹp mắt. Bạn dùng một dây thừng khác, dùng keo gắn xung quanh đế lót ly như những cánh hoa.

Còn rất nhiều cách khác để trang trí đế lót ly, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho chiếc đế lót ly thêm xinh xắn và ấn tượng hơn. Bạn hãy tự tay mình biến dây thừng trang trí thành đế lót ly siêu độc đáo nhé, và cũng đừng quên ghé thăm kheotay.com.vn để biết thêm nhiều sản phẩm handmade làm từ dây thừng khác nữa. Chúc bạn thành công!

(Nguồn: Kheotay.com)