Dây thừng là nguyên liệu làm đồ handmade ngày càng được ưa chuộng. Các sản phẩm làm từ dây thừng handmade vừa “mộc”, vừa “chất” khiến cho nhiều người thích thú. Hôm nay, khonggiansong.info sẽ chia sẻ tới các bạn một phụ kiện xinh xắn làm từ dây thừng. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chuyên mục học cách làm móc khóa hình mũ bằng dây thừng độc đáo.

Để làm được chiếc móc khóa này, chúng mìnhcần chuẩn bị:

  • Dây thừng cỡ 2 mm
  • Bìa cứng
  • Dây làm móc khóa, móc điện thoại
  • Phụ kiện trang trí: hạt vòng, hình ngôi sao, nơ caro đỏ trắng loại nhỏ,…
  • Kéo, compa
  • Keo dán/ keo nến và súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dùng compa vẽ một đường tròn nhỏ trên bìa cứng với đường kính khoảng 6 cm, kích thước đường tròn này sẽ là kích thước vành rộng của chiếc mũ. Bạn có thể thay đổi độ lớn của hình tròn tùy thuộc vào kích thước chiếc móc khóa bạn muốn làm. Sau đó, bạn cắt hình tròn đó ra.

Bước 2: Bạn đặt đầu dây thừng lên sát mép ngoài cùng của hình tròn, một tay giữ đầu dây thừng, một tay quấn dây thừng xung quanh mép ngoài cùng của hình tròn để làm vành mũ. Đến khi quấn được một vòng tròn, dây thừng chạm nhau thì bạn dùng keo dán/ keo nến và súng bắn keo dán để cố định đầu dây vào sợi dây và đợi cho keo khô.

Bước 3: Sau khi keo khô, bạn nhẹ nhàng lấy tấm bìa cứng ra, làm cẩn thận để vòng tròn không bị méo.

Bước 4: Đặt vòng dây thừng này lên một mặt phẳng, sau đó, cuộn dây thừng từ ngoài vào trong trên một mặt phẳng sao cho các vòng dây đều khít nhau. Vừa cuộn bạn vừa dùng súng bắn keo và keo nến dán cố định dây thừng lại, khéo léo để keo không bị lộ ra ngoài.

Sau khi cuộn được 6-8 vòng dây, bạn dừng lại, từ từ cuộn dây thừng thành những vòng tròn lên trên cao và thon nhỏ dần thành hình vòm của chiếc mũ. Lưu ý vừa cuộn vừa gắn keo dọc theo chiều dài sợi dây và dịch vào mép bên trong của chiếc mũ để không bị lộ keo, đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 5: Khi cuộn đến đỉnh của chiếc mũ, bạn khéo léo cắt dây thừa và đưa và mặt trong của mũ để gắn keo cố định lại.

 

Bước 6: Trang trí móc khóa.

Bạn dùng keo nến gắn thêm chiếc nơ caro trắng đỏ lên chiếc mũ để trang trí. Bạn cũng có thể xâu các hạt vòng, các ngôi sao nhỏ vào sợi dây và gắn lên chiếc móc khóa hình mũ cho xinh. Cuối cùng, gắn sợi dây làm móc khóa lên. Vậy là hoàn thành chiếc móc khóa hình mũ xinh xắn.

Với chiếc móc khóa hình mũ dễ thương này, bạn có thể dùng để treo balo, treo móc khóa hay điện thoại,…Sản phẩm handmade này sẽ làm cho chiếc balo, móc khóa, điện thoại,…đáng yêu hơn nhiều đấy. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi.

(Nguồn:kheotay.com)