Không phải ai cũng biết “tài năng “ của những chiếc khuy hình “nhỏ nhưng có võ”, chúng có thể làm nên sự sinh động cho những sản phẩm handmade từ nhỏ nhất cho đến tinh tế nhất. Hôm nay, chuyên mục sẽ chia sẻ tới các bạn cách trang trí bình hoa tuyệt đẹp bằng khuy hình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bình hoa thủy tinh trong suốt

Khuy tròn các loại

Keo nến và súng bắn keo

Keo sữa

Giấy báo

Giấy scrapbook

Cách làm:

Mẫu 1:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình phết keo nến vào mặt sau của khuy hình.

Bước 2: Gắn chiếc khuy hình đã phết keo lên bình thủy tinh và giữ trong vài giây cho keo khô.

Tương tự như vậy, bạn gắn những chiếc khuy hình phủ lên toàn bộ bề mặt bình thủy tinh.

Lưu ý, không nên gắn dày đặc khuy hình lên bình thủy tinh, hãy tinh tế một chút bằng cách chừa ra những khoảng cách nhỏ để vẫn lộ ra những khe nhỏ nhìn thấy phần thủy tinh trong suốt bên trong. Như vậy, khi cắm hoa, bạn vẫn thấy được lấp ló những cành hoa xinh xắn. Và tất nhiên, bình hoa sẽ tinh tế và thu hút hơn.

Mẫu 2:

Cách trang trí bình hoa tuyệt đẹp bằng khuy hình

Để tăng thêm phần ấn tượng cho bình hoa, thêm vào đó là một chút cảm giác vintage cổ điển, lãng mạn, bạn có thể dùng giấy báo hay giấy scrapbook để phủ lên những chiếc khuy hình trước khi gắn lên bình thủy tinh. Rất đơn giản thôi, bạn pha keo sữa và nước với tỷ lệ 1:1, sau đó cắt giấy vừa đủ để bọc kín bề mặt ngoài của khuy hình. Tiếp theo, bạn đặt mảnh giấy vừa cắt lên khuy hình và dùng cọ sơn phủ keo sữa lên. Đợi keo khô hẳn, giấy dính chặt vào khuy hình, bạn dùng keo nến và súng bắn keo gắn khuy hình lên tương tự mẫu 1.

Mẫu 3:

Cách trang trí bình hoa tuyệt đẹp bằng khuy hình

Mẫu trang trí này tương tự như mẫu 1. Tuy nhiên, trước khi gắn khuy hình lên, chúng mình bọc một lớp giấy mỏng xung quanh bình thủy tinh nhé. Nếu như mẫu bình thứ nhất mang lại một vẻ đẹp tinh tế, thu hút cho không gian nội thất thì mẫu 3 này mang lại một cảm giác sinh động, ngộ nghĩnh và vô cùng tươi tắn.

Mẫu 4:

Khác hoàn toàn với 3 mẫu trang trí phía trên, bình hoa khuy hình ở mẫu 4 lại là một sáng tạo mới. Không phải là trang trí phía ngoài mà là đặt những chiếc khuy hình màu sắc vào ngay trong bình. Khi cắm hoa và đỏ nước vào, những chiếc khuy hình sinh động này sẽ mang lại một hiệu ứng đẹp lung linh.

Với hai cách trang trí khuy hình trong và ngoài bình thủy tinh, chúng mình tha hồ biến tấu cho bình hoa thêm xinh. Hãy thử và cảm nhận. Chúc bạn thành công.

Sưu tầm