Nhà thiết kế Hans J. Wegner (Đan Mạch) được ví như Christian Dior của ngành nội thất. Tên tuổi ông gắn liền với chiếc ghế Kennedy nổi tiếng, mà người Mỹ thường gọi là ghế tổng thống.

Năm 1960, cựu Tổng thống John F. Kennedy đã đề nghị sử dụng chiếc ghế này trên sóng truyền hình CBS ở Mỹ, trong một cuộc tranh luận bầu cử với đối thủ Richard Nixon. Chiếc ghế bao gồm 11 mảnh gỗ, mặt lưng cong và nệm ngồi mềm mại, là chỗ ngồi thoải mái cho tấm lưng đau của cựu tổng thống.

Thú vị không kém là Wishbone, được lấy cảm hứng từ những chiếc ghế thời nhà Minh. Ghế Wishbone phối hợp mượt mà nét tinh tế châu Á với sự sang trọng của Bắc Âu. Đây là chiếc ghế lịch lãm dành cho các quý ông muốn tân trang phòng làm việc, bàn cà phê hay chốn thư giãn, tiếp khách.

Kiểu dáng đơn giản, song để làm ra một chiếc ghế Wishbone, phải mất 3 tuần để thực hiện 100 bước từ gọt đẽo, uốn cong phần gỗ, đánh nhám đến đan tay mặt ghế từ 12m dây giấy.

Thoạt nhìn, ghế Bull có chút tương đồng với ghế Kennedy với những đường nét giản dị và trang nhã. Tuy vậy, chiếc ghế này lại có khả năng chịu lực vững vàng nhất trong số những món đồ nội thất mà Weigner thiết kế. Đây cũng là lý do Weigner đặt tên nó là Bull – “chiếc ghế bò tót”.

Cả 3 chiếc ghế nổi tiếng này được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau, từ bàn ăn, phòng khách, nơi làm việc đến các quán cà phê, nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, quý ông cần chú ý chọn loại gỗ, vân gỗ và da nệm để sắm được món đồ nội thất ưng ý.

An San