Ước muốn có một ngôi nhà riêng luôn khiến bạn phải liều mình thậm chí là bán mạng cho công việc. Nhưng nếu bạn biết đến thiết kế này thì việc sở hữu ngôi nhà riêng sẽ trong tầm tay.

Nỗi ám ảnh cuối tháng với đống tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước luôn ập đến khiến bạn lúc nào cũng ngập ngụa trong đó mà không thở được. Lúc nào bạn cũng phải gồng thân mình đi kiếm tiền chỉ để đủ trang trải sinh hoạt cá nhân mà nhiều khi còn không thực hiện được. Bạn chưa từng nghĩ trong đời sẽ tích đủ tiền mua nhà để có một cuộc sống thoải mái khi kinh tế của mình còn hạn hẹp. Tuy nhiên nếu bạn biết đến thiết kế nhà tiện lợi này thì bạn sẽ cảm ơn người phát minh ra nó vì nhờ có nó mà cuộc đời của bạn được cứu rỗi.

Nghe thì có vẻ hơi quá nhưng sự thật là như vậy đó bạn. Không chỉ chi phí thập, thời gian xây dựng ít ngày, mà hơn thế nữa là nó đáp ứng được nhu cầu sống. Một ngôi nhà trong mơ với giá thành chỉ 20 triệu đồng trong vòng vỏn vẹn 4 ngày gia công. Bạn đã tin chưa, chưa tin thì mời xem ngay phía dưới.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 1.

Ngôi nhà tiện lợi này được lấy ý tưởng từ cabin truyền thống. Bắt đầu thực hiện từ khung ngoài của ngôi nhà trông như thế này. Bạn chỉ cần 1 thợ thủ công lành nghề với các loại gỗ chắc chắn trong vòng nửa buổi hoặc hơn thế một chút là đã hoàn thành vỏ ngoài của ngôi nhà rồi.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 2.

Tiếp đó là lồng tấm tôn và các mảnh ván gỗ che phủ hai bên của ngôi nhà.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể lắp cửa kính, vận chuyển đồ đạc vào ngôi nhà để sống tại đây rồi. Chỉ vỏn vẹn gần 4 ngày là ngôi nhà đã được hoàn thành tuyệt đối đến 90%.

Tùy vào số lượng thành viên và số tiền bạn có mà diện tích cũng như đồ đạc trong ngôi nhà mini này được tạo nên. Nhiều nhà sản xuất đã nhận thấy tiềm năng từ những ngôi nhà thiết kế theo kiểu tiện ích này, nên đã mở ra những xưởng sản xuất hàng loạt theo đơn đặt hàng để bán. Có một số xưởng còn bảo hành cho bạn đến vài chục năm tùy hợp đồng mua bán khiến những mẫu thiết kế nhà này được ưa chuộng và dần mọc lên như nấm.

Theo một công ty thiết kế tại Hoa Kỳ cho biết, những ngôi nhà họ nhận đặt hàng có diện tích dao động từ 7m2 cho đến 70m2, tùy đối tượng. Mức giá thấp nhất họ nhận được là khoảng 1.000 USD (khoảng 20 triệu đồng). Nếu tính như vậy thì đối với những gia đình công nhân, những người có thu nhập khá hoặc trung bình chính là quá hợp lý. Kiến trúc sư chia sẻ, họ không thiết kế theo kiểu rập khuân mà đối với mỗi đơn đặt hàng lại có mẫu thiết kế riêng, đồ gia dụng cũng khác nhau vì mỗi người lại có một sở thích và ý tưởng nên họ sẽ lựa chọn theo sự chỉ đạo của gia chủ.

Bạn hãy ngắm thêm một số nột thất trong ngôi nhà mini mà hãng này vừa thiết kế gần đây nhé:

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 4.

Nếu có một không gian đủ lớn thì bạn vẫn có thể đưa các nội thất gỗ sang trọng như thế này vào ngôi nhà của mình.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 5.

Thậm chí là xa hoa và hiện đại với các gam màu nồng như thế này.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 6.

Thậm chí có một đơn hàng, khách yêu cầu xây trên cây thì những kiến trúc sư gia công cũng đáp ứng được tất.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 7.

Bạn cứ yên tâm rằng, trong mọi hoàn cảnh: nắng, mưa, bão, gió… thì ngôi nhà vẫn đứng hiên ngang, sừng sững với trời đất nhé.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 8.

Nhiều nhà nghệ thuật vẽ tranh đã lựa chọn thiết kế này như một nơi sống và làm việc của riêng mình. Họ chọn tránh xa thành phố và tự biến ngôi nhà thành một tác phẩm nghệ thuật.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 9.

Vì chất lượng và giá cả mà người ta có thể mua để mang lên tận trên núi tuyết mỗi khi đi du lịch như thế này kia mà.

20 triệu và 4 ngày thi công là bạn đã sở hữu một ngôi nhà của riêng mình - Ảnh 10.

Bản vẽ đầu tiên của ngôi nhà mini có giá chỉ 20 triệu đồng này.

Nguồn: afamily