Chanh dây là loại nguyên liệu được dùng rất nhiều trong pha chế. Chanh dây có thể là nguyên liệu chính cho công thức học pha chế sinh tố, học pha chế soda hay cocktail, thậm chí là làm kem hay trong những công thức học làm bánh.

Chanh dây có vị chua và mùi thơm rất đặc trưng, mùi vị này cũng dễ dàng kết hợp với nhiều thành phần khác trong pha chế. Thường những món thức uống được làm từ chanh dây sẽ có vị chua ngọt, thơm dịu dàng và màu vàng bắt mắt, mặc dù độ đậm nhạt của màu là tuỳ theo công thức pha chế có những nguyên liệu gì.

Hôm nay, Bartender sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức học pha chế smoothies chanh dây thơm ngon và chất lượng. Bạn sẽ thích ngay thôi! Cùng pha chế smoothie chanh dây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị cho một ly smoothie chanh dây có:

– Chanh dây: 1 quả

– Nước đường: 20ml

– Sữa chua: 60ml

– Đá bào hoặc đá viên nhỏ

– Cối xay

Cách làm smoothie chanh dây thơm ngon:

Để làm smoothie chanh dây ngon và thơm, công thức này sử dụng chanh dây tươi để lấy nước cốt nguyên chất, như vậy món thức uống sẽ có mùi thơm và vị chua chua tự nhiên hơn so với dùng syrup.

Trước tiên, lựa những quả chanh dây chín và cắt tôi, nạo lấy ruột. Lấy khoảng 30-40ml nước cốt chanh dây cho một ly smoothie.

Tiếp đó, cho nước cốt chanh dây, nước đường và sữa chua vào cối xay sinh tố, cho thêm ½ ly đá bào hoặc 1 ly đá viên (ly 300ml). Bật nút nhồi khoảng 5 giây, rồi xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây. Nếu bạn thích uống nhiều đá, có thể cho thêm khoảng ½ ly đá bào vào xay thêm 20 giây nữa là được.

Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí tuỳ ý. Bạn có thể sử dụng tông màu xanh lá để ly smoothie chanh dây của bạn thêm tươi mát nhé!

Giờ thì smoothie chanh dây đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Món thức uống này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Nguồn: bartender