Không có gì mát mẻ trong lành hơn khi bắt đầu buổi sáng với một tách trà nóng. Với một túi trà trong tay, rót nước nóng vào và bạn đã có thể thưởng thức tách trà của mình và sẵn sàng ném túi trà đi sau khi uống xong.

Nhưng bạn có biết rằng, túi trà nhỏ bé kia có thể tái sử dụng với nhiều mục đích hơn bạn nghĩ ! Những túi trà sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và sẽ làm bạn vui hơn. Hãy đọc bài viết của khonggiansong để biết thêm nhé.

Trà đen chứa axit tannin, một vài nhà nghiên cứu đã tuyên bố nhờ tác dụng này mà trà đen có thể làm diệu vết cháy nắng. Một vài người đã đặt túi trà lên da, nó sẽ làm đông lại các protein bị đốt đã mất đi và bảo vệ bề mặt da khi bị cháy.

Bạn nên đặt những túi trà đen trong một cái hộp và đặt chúng trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Sau đó bạn có thể sử dụng những túi trà này để làm mềm những đốm thâm ở vùng da bên dưới mắt bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hoặc không ngủ được.

Sử dụng túi trà tương tự để làm dịu những vết bỏng nhỏ, trà có tác dụng bảo vệ da bằng cách làm đông lại vùng da bị bỏng.

Tin hay không, dùng trà để gội đầu là cách hiệu quả để tăng cường sự phát triển tóc khỏe mạnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết tất cả các loại trà đều được chứng minh giúp ngăn chặn rụng tóc, tăng cường sự mọc tóc và làm cho tóc bóng hơn.

Những túi trà xanh có thể được sử dụng để làm nhỏ mụn cóc. Đó là bởi vì hầu hết mụn cóc là do vi-rút HPV. Khi một người uống 2 hoặc 3 cốc trà xanh một cách, các chất chống oxi hóa trong trà xanh sẽ làm việc để giảm HPV và loại bỏ mụn cóc.

Túi trà khô có tác dụng tuyệt vời trong việc thấm hút mùi hôi của giày. Sau khi uống trà, bạn hãy phơi túi trà qua đêm. Sau đó đặt chúng vào bên trong giày, lá trà khô thấm hút mùi hôi của giày.

Nhiều loại thực vật thích phát triển trong môi trường đất axit. Để hỗ trợ các bạn ấy, các bạn hãy xé túi trà ra và đặt bên dưới đất. Điều này sẽ làm giảm nồng độ pH trong đất và cho thực vật khoáng chất và chất dinh dưỡng chúng cần để tồn tại.

Hãy ngâm túi trà trong bồn rửa chén trong khi bạn làm gì đó, các chất chống oxi hóa trong trà sẽ hoạt động để làm sạch bụi bẩn và dầu mở trong đóng chén dĩa và bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng hơn bằng tay hoặc bằng máy rửa chén.

Một lần nữa, axit tannin trong trà có thể làm sạch gương trong phòng tắm mà bạn đã không lau trong nhiều tháng. Sử dụng túi trà đã làm lạnh và một miếng vải sau đó lau sạch gương trong nhà.

Nếu bạn đang thái hành hoặc chuẩn bị làm những thức ăn có mùi tanh như cá, túi trà có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi thường dính ở tay. Cố gắng rửa tay bằng cách ngâm tay vài phút trong nước trà. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng đấy !

Nếu gần đây bạn đến gặp nha sĩ và họ đã thọc vào miệng của bạn, và bạn không biết làm cách nào để giảm đau. Những túi trà có thể giúp bạn điều đó để gạc thấm sau khi làm răng và giúp làm dịu cơn đau.

Có nhiều cách để loại bỏ những vật ký sinh trong nhà bạn. Một phương pháp đặc biệt hiệu quả là đặt túi trà trong phòng ở nơi bạn cất thức ăn hoặc bất kỳ đâu những vậy ký sinh có thể tụ tập. Mùi thơm mạnh, đặc biệt là bạc hà sẽ làm cho những khu vực này sạch hơn và còn đuổi được chuột nữa.

Bằng cách thêm tinh dầu vào những túi trà khô, bạn có thể tạo ra được chất làm sạch không khí tự nhiên làm cho nhà bạn có mùi thơm tuyệt vời. Khi những lá trà này khô, chúng sẽ có tác dụng tốt trong việc thấm hút mùi thơm.

Mọi người đều biết rằng lá trà xanh chứa nhiều chất chống oxi hóa. Vì vậy, tại sao không sử dụng chúng để biến phòng tắm thành một spa. Đơn giản chỉ cần thả một vài túi trà vào bồn tắm, sau đó bạn ngâm mình trong đó, bạn sẽ mang lại sự sống mới cho làn da của bạn với những vitamin chứa trong gói trà.

Đặt những túi trà nóng trực tiếp vào phần da bị viêm, bị bỏng, bị viêm màng kết hoặc các loại nhiễm trùng khác để ngăn chặn nhiễm trùng. Điều này còn giúp làm dịu vết thương và vết sẹo !

Chỉ khi bạn nghĩ trà thật sự tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Chia sẻ cho bạn bè nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé !

Nguồn: boredometheraphy