Thỉnh thoảng, bạn muốn đi ra ban công, nhổ một ít rau và thảo mộc sạch từ khu vườn bé nhỏ của mình. Nhưng đó chỉ là mong muốn và bạn chỉ thấy trên TV, thì tại sao ngay bây giờ bạn không tự tạo ra một khu vườn ngay chính trong nhà mình, tôi cá là bạn có thể làm được. Để giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình, khonggiansong.info sẽ gợi ý cho bạn những loại thực vật mà bạn có thể dễ dàng trồng tại nhà.

Ớt

Bạn có thể dễ dàng trồng ớt tại nhà trong những chậu hoa nhỏ để làm salad, ăn với sandwich hoặc pizza. Nhưng bạn nhớ chọn nơi ấm áp, tốt nhất là có thể đặt ở trong nhà.

Những trái ớt đầy màu sắc sẽ làm sáng căn bếp của bạn và nó sẽ không chiếm nhiều diện tích của bạn lắm đâu. Mỗi cây ớt có thể cho đến 50 quả. Tuy nhiên cho dù bạn trồng ở đâu, hãy cố gắng giữ cho nhiệt độ của nó trong khoảng 25-27 độ C.

Cà- rốt

Đặt cà rốt ở nơi có nhiều ánh sáng, giữ đất ẩm nhưng đừng ngập nước. Bạn có thể thu hoạch sau 80-90 ngày.

Nếu bạn không có chậu, hãy dùng những chai nhựa , cắt phần trên, khoét 1 lỗ thoát nước ở đáy, sau đó trồng cà rốt vào trong đó. Nhiệt độ tối ưu cho cà rốt là từ 13-24 độ C.

Bạc hà

Bạc hà là loại thực vật dễ dãi, đây là loại thực vật có thể trồng bằng cành, bạn có thể đặt nó ở cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công thậm chí trong suốt mùa đông. Nhưng bạn chắc chắn rằng phải có đủ ánh sáng cho nó (nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp) và tưới nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu của nó là 20-25 độ C.

Lưu ý: bạc hà không chỉ thơm mà còn có tác dụng giảm dư vị của thức uống có cồn

Hành tây

Bạn không cần kỹ năng đặc biệt để trồng hành, bạn chỉ cần nhớ những nguyên tắc cơ bản: đất tốt, rảnh nước thích hợp, phân bón tốt.

Thoạt tiên, đặt chậu hạnh ở nơi tối, thoáng mát, cho phép rễ phát triển một chút. Sau đó, cho chúng ra nơi có nhiều ánh sáng. Nhiệt độ tối ưu là 18-20 độ C. Đừng quá nóng, hành tây không thích nóng.

Cây húng quế

Cây húng quế phát triển tốt trong chậu, chúng trồng bằng cành được. Đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng, giữ nước và nhiệt độ ấm, thoát nước tốt. Khi cây được >12 cm, bắt đầu cắt tỉa. Ngắt hết hoa ngay khi chúng xuất hiện.

Nhiệt độ tối ưu cho húng quế là 20-25 độ C. Bạn cần hỗ trợ thêm ánh sáng vào mùa đông.

Dưa chuột

Để trồng dưa chuột tại nhà, chọn loại F1, chỉ tạo hoa đực (Củ quả được thụ phấn bởi hoa cái có vị đắng hơn). Nếu bạn thành công trong việc chăm sóc, mỗi cây dưa chuột sẽ tạo ra 3-4 tá dưa chuột. Bạn hãy nỗ lực cấy cây thường xuyên khi chúng lớn hơn, nhưng sau đó hãy thường xuyên tưới nước và tuân theo bí quyết chăm sóc cây.

Nhiệt độ tối ưu để trồng dưa chuột là 21-24 độ C.

Cà chua

Chọn loại cây lùn trồng ở nhà và tìm cho chúng những chiếc chậu đẹp nhất mà bạn có thể. Nguồn trồng cà chua cần liên tục, bắt đầu từ một hoặc hai cây cách 2 tuần trồng một lần. Giữ cho đất ẩm nhưng không sũng nước, và bảo vệ để chúng không quá lạnh. Muốn cà chua phát triển tốt sẽ yêu cầu sự kiên nhẫn và nhiều nỗ lực, nhưng kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn đáng tự hào. Nhiệt độ tối ưu là 23-25 độ C.

Gừng

Gừng không chỉ con, mà còn rất đẹp. Gừng giúp bạn chống buồn nôn và giảm viêm. Mua củ gừng ở các cửa hàng hạt giống, sau đó cho vào chậu, phủ đất lên, nhớ là mầm hướng lên trên. Cây mới sẽ mọc lên khỏi mặt đất. Nếu bạn mua quá khô, hãy cho vào nước ấm trong vài giờ để làm cho nụ nảy mầm. Không cho gừng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Khi gừng sẵn sàng để thu hoạch, kéo toàn bộ cây ra khỏi đất, cắt hết phần mà bạn cần, sau đó trồng lại tương tự như trên. Nhiệt độ tối ưu để trồng gừng là 20-25 độ C.

Dứa

Trồng dứa yêu cầu sự kiên nhẫn của bạn. Hãy tìm mua một quả dứa đẹp. Dùng dao cắt phần đuôi dứa, sau đó để khô trong 3-4 ngày, sau đó cho một ít cát lên và đợi cho đến khi rễ phát triển (mất 6-8 tuần). Sau đó, bạn đem dứa trồng trong chậu, trong chậu là hỗn hợp đất, đá trân châu và cát.

6 giờ tưới một lần vì dứa thích nước. Đừng hy vọng nhìn thấy hoa nở ít nhất 2-3 năm. Nhiệt độ tối ưu là 23-30 độ C.

Dâu tây

Dâu tây được trồng ở nhà quanh năm, nhớ là hỗ trợ thêm ánh sáng vào mùa đông. Nên mua cây để trồng, không nên trồng bằng hạt.

Giữ cho dây tây ấm và đừng quên ngắt những bông hoa đầu tiên (để cây phát triển mạnh hơn). Nhiệt độ tối ưu 18-24 độ C. Nhớ là: nếu vườn trong nhà , có thể sẽ không có côn trùng xung quanh, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng bàn chải để thụ phấn cho dâu tây. Bạn chỉ cần chuyển phấn hoa từ nhị hoa sang hoa là được.

Lá húng tây

Lá húng tây là loại thảo mộc đáng chú ý. Nó cực kỳ thơm và cần ít công chăm sóc. Điều bạn cần lưu ý ở đây là cung cấp đủ ánh sáng, thậm chí ánh sáng trực tiếp rất tốt. Đừng quên tưới nước thường xuyên, vì đất cần đủ độ ẩm nhưng nhớ không sũng nước.

Đừng bón phân quá nhiều, lá húng tây sẽ không cần điều này. Bạn có thể trồng húng tây bằng cành và bằng hạt.

Nguồn: Bright Side